"Thánh bay" Đà Nẵng có thể đối diện mức án phạt nào?

19:42 22/08/2017

Với hành vi "làm xiếc" trên xe máy, Thọ sẽ bị xử phạt theo đúng quy định pháp luật. Hành vi nguy hiểm này bị dư luận hết sức lên án.

Như tin đã đưa, phòng Cảnh sát trật tự Công an TP.Đà Nẵng vừa bàn giao Lê Hữu Thọ (SN 1987), trú tại địa phương cho Công an quận Ngũ Hành Sơn để xử lý về hành vi vi phạm giao thông.

Trước đó, ngày 20/8, Thọ bị lực lượng chức năng phát hiện điều khiển xe máy biển kiểm soát 43K8 - 7468 không đội mũ bảo hiểm, đứng 2 chân lên yên xe, không dùng tay điều khiển phương tiện. 

Mở rộng xác minh, lực lượng chức năng xác định, Thọ cũng chính là nhân vật trong đoạn clip (được quay ngày 4/8) gây xôn xao dư luận. Trong đoạn clip này, Thọ cũng "làm xiếc" với những hành vi nguy hiểm như trên. Thọ được nhiều người gọi là "thánh bay"; đồng thời, hành vi của đối tượng khiến nhiều người bất bình.

Pháp luật - 'Thánh bay' Đà Nẵng có thể đối diện mức án phạt nào?

Lê Hữu Thọ cùng chiếc xe làm phương tiện biểu diễn.

Ngay sau khi đoạn clip được phát tán, đối tượng này cũng bị phòng CSGT (PC67) Công an TP.Đà Nẵng trích xuất dữ liệu để xác minh và truy tìm. Theo phòng PC67, ngoài việc xử lý các hành vi vi phạm ngày 20/8, lực lượng có thẩm quyền sẽ căn cứ trên hình ảnh vi phạm ngày 4/8 để xử phạt.

Theo Điểm a, Khoản 9, Điều 6 (Nghị định 46) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, Thọ có thể bị phạt tiền từ 5 - 7 triệu đồng; bị tước giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng.

Nhâm Thân - Duy Cường

Bạn đang đọc bài viết "Thánh bay" Đà Nẵng có thể đối diện mức án phạt nào? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục