10 loại thực phẩm tránh kết hợp với nhau vì gây hại sức khỏe

10 loại thực phẩm tránh kết hợp với nhau vì gây hại sức khỏe

Thứ 2, 05/02/2018 | 19:00
0
Những loại thực phẩm dưới đây được các nhà khoa học chứng minh là không nên kết hợp với nhau bởi chúng sẽ gây ra các vấn đề nghiêm trọng như hôi miệng, da khô, phát ban, viêm mãn tính, năng lượng thấp và các vấn đề tiêu hóa.
Hai loại có hàm lượng protein cao: Ăn thịt xông khói và trứng hoặc thịt gà và thịt cừu với trứng sẽ mất nhiều thời gian để dạ dày tiêu hóa. Bởi vì chúng đều có hàm lượng protein cao. Thay vào đó, nên ăn lượng thức ăn có protein thấp trước, sau đó ăn thịt.

Hai loại có hàm lượng protein cao: Ăn thịt xông khói và trứng hoặc thịt gà và thịt cừu với trứng sẽ mất nhiều thời gian để dạ dày tiêu hóa. Bởi vì chúng đều có hàm lượng protein cao. Thay vào đó, nên ăn lượng thức ăn có protein thấp trước, sau đó ăn thịt.

Carbohydrate và protein: Kết hợp thức ăn chứa nhiều tinh bột, đường, chất xơ với thực phẩm có protein sẽ dẫn đến đầy hơi, mất nhiều thời gian để tiêu hóa, ví dụ ăn cơm với khoai tây. Thay vào đó, hãy chọn protein hoặc tinh bột với các loại rau không có tinh bột.

Carbohydrate và protein: Kết hợp thức ăn chứa nhiều tinh bột, đường, chất xơ với thực phẩm có protein sẽ dẫn đến đầy hơi, mất nhiều thời gian để tiêu hóa, ví dụ ăn cơm với khoai tây. Thay vào đó, hãy chọn protein hoặc tinh bột với các loại rau không có tinh bột.

Ăn trái cây sau bữa chính: Các loại quả không nên kết hợp với thực phẩm khác. Vì trái cây có chứa đường đơn giản, không cần tiêu hóa và chúng sẽ không ở lại lâu trong dạ dày. Thực phẩm giàu chất béo, protein và tinh bột sẽ mất thời gian để tiêu hóa. Ăn trái cây sau bữa ăn sẽ khiến chúng ở quá lâu trong dạ dày và lên men.

Ăn trái cây sau bữa chính: Các loại quả không nên kết hợp với thực phẩm khác. Vì trái cây có chứa đường đơn giản, không cần tiêu hóa và chúng sẽ không ở lại lâu trong dạ dày. Thực phẩm giàu chất béo, protein và tinh bột sẽ mất thời gian để tiêu hóa. Ăn trái cây sau bữa ăn sẽ khiến chúng ở quá lâu trong dạ dày và lên men.

Vừa ăn vừa uống: Uống nước khoáng hay nước hoa quả trong bữa ăn là một cách kết hợp rất có hại. Đó là vì nước làm loãng axit dạ dày của bạn và giảm hiệu quả của chúng trong việc phá vỡ protein, carbohydrate và chất béo. Vậy nên hãy uống nước sau bữa ăn khoảng 10 phút.

Vừa ăn vừa uống: Uống nước khoáng hay nước hoa quả trong bữa ăn là một cách kết hợp rất có hại. Đó là vì nước làm loãng axit dạ dày của bạn và giảm hiệu quả của chúng trong việc phá vỡ protein, carbohydrate và chất béo. Vậy nên hãy uống nước sau bữa ăn khoảng 10 phút.

Cà chua với sốt phô mai mỳ ống: Cà chua có tính axit, không nên trộn với tinh bột như mỳ ống vì nó có thể gây cản trở hệ tiêu hóa, khiến bạn mệt mỏi.

Cà chua với sốt phô mai mỳ ống: Cà chua có tính axit, không nên trộn với tinh bột như mỳ ống vì nó có thể gây cản trở hệ tiêu hóa, khiến bạn mệt mỏi.

Ngũ cốc với sữa và nước cam: Sữa có chứa casein, nước cam có axit. Nếu kết hợp với nhau, chúng sẽ tiêu diệt các enzym có trong tinh bột (ngũ cốc). Tốt nhất nên uống nước trái cây 1 giờ trước hoặc sau khi ăn ngũ cốc.

Ngũ cốc với sữa và nước cam: Sữa có chứa casein, nước cam có axit. Nếu kết hợp với nhau, chúng sẽ tiêu diệt các enzym có trong tinh bột (ngũ cốc). Tốt nhất nên uống nước trái cây 1 giờ trước hoặc sau khi ăn ngũ cốc.

Đậu và phô mai: Chúng có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, đầy hơi. Phô mai là một sản phẩm từ sữa, nó có thể gây ra khí trong dạ dày nếu bạn ăn cùng với đậu. Nếu bạn có hệ miễn dịch yếu, nên ăn riêng chúng.

Đậu và phô mai: Chúng có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, đầy hơi. Phô mai là một sản phẩm từ sữa, nó có thể gây ra khí trong dạ dày nếu bạn ăn cùng với đậu. Nếu bạn có hệ miễn dịch yếu, nên ăn riêng chúng.

Chuối và sữa: Ăn chúng cùng nhau sẽ khiến cơ thể nặng nề, làm chậm hoạt động của trí não.

Chuối và sữa: Ăn chúng cùng nhau sẽ khiến cơ thể nặng nề, làm chậm hoạt động của trí não.

Hoa quả và sữa chua: Sự kết hợp này gây tắc nghẽn xoang, lạnh, ho và dị ứng. Thay vào đó, hãy thêm nho khô, mật ong hoặc quế vào sữa chua của bạn.

Hoa quả và sữa chua: Sự kết hợp này gây tắc nghẽn xoang, lạnh, ho và dị ứng. Thay vào đó, hãy thêm nho khô, mật ong hoặc quế vào sữa chua của bạn.

Khoai tây, cà chua với cà tím và cà chua trong salad: Nếu bạn thích ăn salad, đừng kết hợp khoai tây, ớt, cà tím và cà chua với dưa chuột, vì nó làm cản trở quá trình tiêu hóa.

Khoai tây, cà chua với cà tím và cà chua trong salad: Nếu bạn thích ăn salad, đừng kết hợp khoai tây, ớt, cà tím và cà chua với dưa chuột, vì nó làm cản trở quá trình tiêu hóa.

Một số thực phẩm cần nhiều thời gian để tiêu hóa, còn một số khác thì ngược lại. Đó là lý do vì sao bạn nên hiểu các loại thực phẩm để có thể kết hợp cho đúng.

Thảo Nguyên

Theo Boldsky

Những thức ăn làm nóng cơ thể trong ngày lạnh

Thứ 6, 02/02/2018 | 18:45
Vào mùa đông, đặc biệt trong những ngày nhiệt độ thấp như thế này, ngoài việc mặc quần áo ấm, bạn còn cần ăn những món dưới đây để có thể chống lại cái lạnh của thời tiết.

14 loại thực phẩm thần kỳ giúp “tiêu diệt” mỡ bụng

Thứ 2, 05/02/2018 | 06:15
Những loại thực phẩm lành mạnh dưới đây giúp cho bạn không chỉ khỏe mạnh mà còn trở nên trẻ đẹp. Hãy bổ sung vào chế độ ăn để “tiêu diệt” đám mỡ bụng “cứng đầu” một cách nhanh chóng.

Lợi ích từ “thực phẩm màu” tự nhiên

Thứ 3, 30/01/2018 | 14:49
Thay vì ăn những thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường, các bà nội trợ cần tỉnh táo để lựa chọn những thực phẩm có màu tự nhiên về tự chế biến tại nhà vì chúng rất tốt cho cơ thể.