100 ngàn/100 lá dong gói bánh chưng ngày Tết Nguyên Đán

13:58 30/01/2016

Không khí Tết Nguyên Đán 2016 đang đến rất gần, mặc cho trời mưa gió nhưng cũng rất đông các bà, các mẹ đã tìm mua cho mình những bó lá dong thật tươi để gói bánh chưng.

Chỉ còn 8 ngày nữa là người dân trên khắp đất nước Việt Nam sẽ bắt đầu bước sang một năm mới với nhiều hi vọng mới.

Trong những ngày cận kề cuối năm này, nhiều thương lái tranh thủ kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết. Tuy nhiên, vì vài ngày nay trời mưa kèm theo giá rét nên lượng người đổ xô ra chợ mua hàng không mấy nhộn nhịp.

Chợ ngày Tết mưa gió ảm đảm.

Sáng ngày 31/1, theo quan sát của PV Báo Người Đưa Tin tại chợ Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội nhiều người bán hàng đã bày hẳn đồ ra dọc lề đường hoặc đứng ở ngoài đường để mời khách mua hàng.

Mặc cho trời rét căm căm, mưa gió nhưng vì mong muốn kiếm cho con cái quần, cái áo mới dịp Tết, những người phụ nữ đã mặc áo mưa và nhanh tay bán hàng cho khách.

Mặc áo mưa đứng bán cành đào nhỏ ngày Tết.

Người đàn ông này vui mừng khi mua được cành đào ưng ý.

Tại chợ này, theo quan sát của PV có hai mặt hàng được nhiều người lựa chọn hơn cả chính là cành hoa đào nhỏ và lá dong.

Duy chỉ có một hàng lá dong duy nhất nên rất đắt khách, hỏi cô bán hàng cô cho biết lá dong có giá 100 ngàn đồng/100 lá. Còn loại bình thường thì khoảng 70 ngàn/100 lá.

Hôm nay, chỉ có một hàng lá dong duy nhất bán tại chợ.

Nhiều người phụ nữ tranh thủ mua cho mình bó lá dong ưng ý.

Mặc mưa rét nhưng mặt hàng này "đắt hàng như tôm tươi".

Bạn đang đọc bài viết 100 ngàn/100 lá dong gói bánh chưng ngày Tết Nguyên Đán tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục