12 tuổi đánh sập website chính phủ

Dưới danh nghĩa là thành viên của nhóm hacker Anonymous, hacker 12 tuổi đã đánh sập hàng loạt website của Chính phủ và cảnh sát.

Một cậu bé 12 tuổi sống tại thành phố Montreal của Canada mới đây vừa nhận tội chủ mưu đánh sập một loạt các website của chính phủ và cảnh sát diễn ra vào mùa xuân hồi năm ngoái. Theo tờ Torontosun của Canada, cậu bé này thừa nhận đã tấn công các trang web của cảnh sát thành phố Montreal, Viện Y tế công cộng Quebec, website của Chính phủ Chile...Các phương thức tấn công bao gồm tấn công từ chối dịch vụ (DDOS) khiến cho các trang này không thể truy cập được; khai thác lỗ hổng bảo mật để thâm nhập vào máy chủ; thay đổi các thông tin hiển thị trên trang.

Mới 12 tuổi đã đánh sập website của chính phủ

Tuy nhiên, vụ thâm nhập này không xuất phát từ các động cơ chính trị, mà cậu bé ở độ tuổi tiểu học trên chỉ dùng cuộc tấn công trên làm công cụ để giao dịch thông tin, cụ thể là trao đổi game, với các thành viên khác của nhóm hacker Anonymous nổi tiếng một thời.

Theo tòa án, các cuộc tấn công của cậu bé này đã gây ra thiệt hại khoảng 60.000 USD và cậu sẽ bị tuyên án vào tháng tới. Năm 2000, một cậu bé 15 tuổi ở Montreal cũng từng thực hiện các cuộc tấn công mạng gây thiệt hại ước tính lên tới 1,7 tỷ USD. Sau khi chịu một án phạt nhẹ, cậu bé đã nhận được nhiều lời mời làm việc trong ngành an ninh mạng.

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam