120.000 xe Elgrand của Nissan 'dính' lỗi động cơ

Những xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 4/2002 tới tháng 11/2006 do động cơ của xe có khả năng không hoạt động.

Hãng sản xuất xe hơi Nissan của Nhật Bản ngày 12/9 cho biết họ sẽ tiến hành báo lỗi tổng cộng 121.865 chiếc xe Elgrand minivan tại thị trường Nhật Bản.

Hãng đã báo cáo vấn đề này lên Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông và du lịch Nhật Bản.

Hiện có khoảng 568 sự cố liên quan tới vấn đề trên phát sinh trong khoảng thời gian từ tháng 3/2003 tới tháng 6 năm nay nhưng cho đến nay, hãng xe của Nhật Bản vẫn chưa nhận được thông tin nào về các vụ tai nạn do vấn đề này gây ra.

Trong khi đó, hãng sản xuất xe hơi Toyota của Nhật Bản ngày 12/9 cho biết họ đã nhận được khoảng 22.000 đơn đặt hàng đối với mẫu xe Corolla hybrid kể từ khi họ giới thiệu mẫu xe này vào ngày 6/8. Mục tiêu ban đầu của Toyota là bán được 2.500 chiếc mỗi tháng ở thị trường Nhật Bản.

Trong tổng số đơn đặt hàng này, đơn đặt hàng đối với mâu Corolla Axio sedan này là 7.000 chiếc còn đối với mẫu Corolla Fielder station wagon là 15.000 chiếc.

Mẫu Corolla hybrid có mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm hơn và có giá bán hạ hơn so với mẫu Prius hybrid vốn được nhiều người ưa chuộng./.

Theo Huy Bình (Vietnam+)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam