Đau xót bố con, anh em cùng ngồi tù vì 'thần chết'

“Bỏ ra 6 triệu đồng để mua thuốc nổ, về bán lãi khoảng 4 triệu đồng. Trong khi đó, hình phạt mỗi người phải chịu từ 7 năm đến hơn 8 năm tù. Nhiều người nói bọn em là ăn cám trả vàng”, Thắng tâm sự.

Sau quyết định truy tố, TAND tỉnh Quảng Bình mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Hoàng Văn Quyền (SN 1964) và Nguyễn Văn Thủy (SN 1993) cùng 12 người khác đều trú tại 2 xã Sơn Trạch và Phúc Trạch (huyện Bố Trạch) về tội Vận chuyển trái phép vật liệu nổ .

Kết thúc phiên tòa, xét tính chất, mức độ, hành vi phạm tội cùng với các tình tiết giảm nhẹ của các bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt 14 bị cáo các mức án từ 7 năm đến 8 năm 6 tháng tù giam.

14 bị cáo trước vành móng ngựa.

Vào một ngày cuối tháng 9, PV báo Người Đưa Tin tìm đến nhà anh Hoàng Văn Thắng (SN 1992) ở xã Sơn Trạch thì không khỏi ngạc nhiên khi thấy Thắng vẫn đang ở nhà. Thắng giải thích: “Ngày bị bắt, em và Lê Văn Cường (SN 1994, cùng trú xã Sơn Trạch) có vợ mới sinh nên được tại ngoại, còn anh Nguyễn Văn Khánh (SN 1994, trú xã Phúc Trạch) do nhà có hai anh em đều bị bắt nên công an cũng cho 1 người được tại ngoại”.

Theo tìm hiểu của PV, hầu hết hoàn cảnh của gia đình 14 bị cáo đều khó khăn, tất cả trong số họ thực hiện hành vi vận chuyển trái phép chất nổ cũng xuất phát từ miếng cơm, manh áo và sự hạn chế trong nhận thức về pháp luật.

“Bỏ ra 6 triệu đồng để mua thuốc nổ, về bán lãi khoảng 4 triệu đồng. Trong khi đó, hình phạt mỗi người phải chịu từ 7 năm đến hơn 8 năm tù. Nếu em biết, em đã không đánh đổi tương lai của mình như vậy rồi. Có lẽ vì vậy mà nhiều người vẫn nói chúng em là ăn cám trả vàng”.

Thắng là một trong ba bị cáo "may mắn" đang được tại ngoại.

Ngoài số lượng bị cáo đông trong phạm vi một xã (xã Sơn Trạch có 11 bị cáo), vụ án còn khiến dư luận địa phương không khỏi xót xa về mối quan hệ của họ. Theo đó, cùng liên quan đến vụ án, gia đình anh Hoàng Văn Quyền có 4 người chịu cảnh t

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt