1.500 khách du lịch mắc kẹt tại Cô Tô được đảm bảo an toàn

21:24 28/07/2015

Đã có 1.500 du khách bị mắc kẹt tại Cô Tô bởi lệnh cấm tàu trước đó do tình hình mưa lũ bất thường ở Quảng Ninh, huyện đảo Cô Tô đã có hỗ trợ, đảm bảo an toàn và chỗ ăn ở cho du khách...

Trận mưa lịch sử chưa từng có trong 40 năm qua đến nay đã gây thiệt hại nặng nề cho một số địa bàn trên tỉnh Quảng Ninh như TP Hạ Long, Cẩm Phả và huyện Vân Đồn. Ngoài ra, tại huyện đảo Cô Tô, mưa lớn đã gây sạt lở 300m đường đê, 17 ha rau màu ngập úng, 40 nhà dân bị ngập sâu trong nước. Tổng thiệt hại trên toàn địa bàn huyện tới thời điểm hiện tại ước tính lên đến 15 tỷ đồng.

Du khách tại Cô Tô

Hiện nay, huyện C ô Tô đã linh động cung ứng mọi nguồn dự phòng để tập trung cho khắc phục hậu quả sau mưa lũ , đồng thời sử dụng lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân gia cố các tuyến đường bị sạt lở; chỉ đạo chi cục thuế địa phương có cơ chế hỗ trợ với những nhà hàng để giảm giá cho khách du lịch.

Tính tới thời điểm này, Cô Tô đã huy động khoảng 300 người gồm lực lượng bộ đội biên phòng, bộ đội đóng quân trên đảo, đoàn thanh niên túc trực kịp thời hỗ trợ người dân khi có những diễn biến phức tạp xảy ra. Đặc biệt, đối với 1500 du khách đang mắc kẹt trên đảo, huyện Cô Tô đã có những hỗ trợ, đảm bảo an toàn chỗ ăn, chỗ ở cho du khách.

Công tác tìm kiếm cứu nạn ở Cô Tô.

Theo ông Hoàng Bá Nam, Bí thư huyện Cô Tô cho biết, huyện đang chỉ đạo tất cả các nhà hàng, khách sạn giảm giá cho khách du lịch. Có những nhà hàng hiện nay đã giảm 30 – 50% rồi và thậm chí một số nhà hàng, khách sạn giảm 100% cho khách.

“Đến giờ phút này cơ bản đối với khách du lịch vẫn yên tâm. Chúng tôi đã chuẩn bị cung ứng các điều kiện y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ du khách”, ông Nam cho biết.

Trước đó, do ảnh hưởng của mưa lớn, 1

Bạn đang đọc bài viết 1.500 khách du lịch mắc kẹt tại Cô Tô được đảm bảo an toàn tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục