17 phiên tòa vẫn chưa xử xong một vụ đánh nhau

Tại phiên tòa thứ 17, HĐXX tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung. Do quá mệt mỏi lẫn bức xúc, bị hại tiếp tục “đại náo” phòng xét xử. Liệu, những sự việc này còn tiếp diễn đến bao giờ?

Ngày 28/9, TAND huyện Thăng Bình (Quảng Nam) đã mở phiên tòa xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra vào năm 2011. Trong đó, người bị hại là ông Nguyễn Khắc Hiếu (SN 1956), trú xã Bình Nam, huyện Thăng Bình.

Từ năm 2011 đến nay, đã có 17 phiên tòa mở ra để xét xử vụ án này nhưng chưa một lần công lý được thực thi. Tại phiên tòa ngày 28/9, HĐXX cũng tuyên trả hồ sơ điều tra lại.

Bức xúc trước sự việc, ông Hiếu tiếp tục dùng nạng đập bàn gỗ trong phòng xử án. Nhưng may mắn, các chiến sỹ bảo vệ cũng thời can thiệp. Đây cũng không phải là lần đầu bị hại “gây rối” phòng xét xử.

Ông Nguyễn Khắc Hiếu tại phiên tòa ngày 28/9.

Trước đó, ngày 14/3, TAND tỉnh Quảng Nam cũng đã tuyên hủy án sơ thẩm điều tra lại. Sau khi chủ tọa tuyên bố phiên tòa tạm dừng xét xử, trả hồ sơ để điều tra bổ sung, ông Hiếu đã cầm nạng gỗ đập vỡ cửa kính phòng xử án. Tiếp đó, sáng ngày 15/3, bị hại Hiếu lại tiếp tục đến TAND tỉnh và dùng nạng gỗ đập vỡ mặt kính bàn của trụ sở này.

Theo lời bị hại, ông quá mệt mỏi khi ròng rã 6 năm trời theo kiện. Thêm nữa, từ ngày bị đánh, ông thương tật đầy mình, chân đi nạng gỗ. Gia đình dốc hết lực vào chạy chữa cho ông nên cũng khánh kiệt.

Theo cáo trạng, ngày 16/8/2016, do một số mâu thuẫn nên ông Hiếu bị ông Trịnh Xuân Hiền (SN 1964), Nguyễn Thanh Cường (SN 1991), Hoàng Tấn Quốc (SN 1989) và ông Nguyễn Cân (SN 1963), cùng trú xã Bình Nam đánh bị thương phải cấp cứu điều trị tại Đà Nẵng.

Tại bản giám định thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Nam kết luận: thương tích của ông Hiếu là 41%.

Nhâm Thân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Video: Cướp táo tợn cầm hung khí vào tận nhà dân cướp điện thoại

    Video: Cướp táo tợn cầm hung khí vào tận nhà dân cướp điện thoại

  • Video: CSGT truy đuổi, bắt gọn nam thanh niên dàn cảnh cướp giật

    Video: CSGT truy đuổi, bắt gọn nam thanh niên dàn cảnh cướp giật

  • Video: Trộm táo tợn bẻ khóa vào nhà dân trộm đồ giữa ban ngày

    Video: Trộm táo tợn bẻ khóa vào nhà dân trộm đồ giữa ban ngày