18 nước ASEAN và các nước lớn tham gia tập trận Force 18 ở Ấn Độ

12:25 29/02/2016

Cùng sự kiện

Force18 sẽ diễn ra vào tháng 3 tới ở khu vực Pune có 18 thành viên của ASEAN cùng các cường quốc quân sự của thế giới.

Máy bay chiến đấu của Không quân Ấn Độ.

Thời báo Ấn Độ đưa tin cho biết, quân đội nước này đang chuẩn bị để tiến hành một cuộc tập trận quân sự đa phương lớn nhất từ trước đến nay từng được tổ chức trên lãnh thổ Ấn Độ.

Theo Thời báo Ấn Độ, tham gia cuộc tập trận đa phương mang tên Force18 sẽ diễn ra vào tháng 3 tới ở khu vực Pune có 18 thành viên của ASEAN cùng các cường quốc quân sự của thế giới là Nga, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Theo báo chí Ấn Độ, hoạt động tập trận được Ấn Độ tổ chức là một phần thể hiện chính sách "Hành động phương Đông" của New Delhi.

Theo các sỹ quan cao cấp của Ấn Độ, cuộc tập trận Force18 có hai ý nghĩa lớn là "học tập" và "chia sẻ".

Không quân Ấn Độ.

Đây cũng là cơ hội tốt để quân đội Ấn Độ được cọ sát với các cường quốc quân sự hàng đầu thế giới hiện nay.

Theo thông báo của chính quyền Ấn Độ, tập trận Force18 sẽ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 8/3/2016 với nhiều chiến dịch hành động, bảo an và xử lý khủng hoảng nhân đạo....

Phát ngôn viên quân đội Ấn Độ cho hay cuộc diễn tập quân sự Force 18 do Ấn Độ khởi xướng cũng nằm trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng.

Hòa Bình

Bạn đang đọc bài viết 18 nước ASEAN và các nước lớn tham gia tập trận Force 18 ở Ấn Độ tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục