2 đại gia ngành sữa xướng tên trong 'Top' 50 sếp nữ quyền lực nhất châu Á

2 đại gia ngành sữa hàng đầu Việt Nam là Mai Kiều Liên - Chủ tịch kiêm CEO Vinamilk và Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH vừa "lọt" vào danh sách của Forbes.

Tạp chí mới đây vừa công bố danh sách 50 lãnh đạo nữ quyền lực nhất châu Á năm 2015. Tại danh sách này, Viêt Nam có hai đại diện là bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk) và bà Thái Hương – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TH.

Đầu tiên phải kể đến Mai Kiều Liên (61 tuổi). Doanh nghiệp do bà Mai Kiều Liên lãnh đạo (Vinamilk) là một trong những nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Theo nghiên cứu của Nielsen, sản phẩm của Vinamilk chiếm tới 51% thị phần sữa tại Việt Nam.

Nữ đại gia Mai Kiều Liên – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Forbes nhận xét là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam. Theo hãng nghiên cứu Nielsen, hãng hiện có 51% thị phần sữa nước. Doanh thu năm 2014 của công ty đã tăng 14% lên 1,7 tỷ USD nhờ có 2 nhà máy mới. Bà Mai Kiều Liên đang nỗ lực đưa con số này lên 3 tỷ USD năm 2017 bằng cách mở rộng ra nước ngoài.

Vinamilk hiện xuất khẩu sang 30 quốc gia và đang tăng bán sản phẩm tại Trung Đông, châu Phi và Cuba. Dù vậy, Vinamilk cũng đang đối mặt với một số khó khăn. Lợi nhuận năm ngoái gần như đứng yên do giá nguyên liệu thô - chủ yếu là bột sữa nhập khẩu - tăng cao.

Danh sách 50 lãnh đạo nữ quyền lực nhất châu Á năm này không có tên những gương mặt quen thuộc khác là bà Nguyễn Thị Mai Thanh – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc CTCP Cơ Điện lạnh (REE) và bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank).

Lần đầu tiên lọt vào danh sách này, nữ đại gia Thái Hương (57 tuổi) xếp hạng thứ 50.

Lần đầu tiên lọt vào danh sách này, bà Thái Hương (57 tuổi) xếp hạng thứ 50. Bà Thái Hương khởi ng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam