2 tháng, Messi đã bay 3 vòng trái đất

Chỉ trong vòng 64 ngày, Lionel Messi đã di chuyển 122.333 km, tương đương với 3 vòng quanh trái đất. Với quãng đường di chuyển dài và số ngày lại ít ỏi như thế, chẳng cơ thể nào có thể chịu nổi.

Mùa hè vừa qua có thể coi là một trong những mùa bận rộn nhất của Lionel Messi, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ cuối tháng 6 cho tới hết tháng 8. Theo tính toán của AS, chỉ trong khoảng 64 ngày, ngôi sao người Argentina đã di chuyển bằng máy bay cả thảy 30 lần, với tổng quãng đường lên tới 122.333 km, tương đương với 3 vòng quanh trái đất.

Di chuyển quá nhiều đã ảnh hưởng tới thể trạng của Messi

Lịch trình của Messi, tất nhiên không chỉ có các trận đấu cùng Barcelona, mà còn cả những công chuyện cá nhân, những sự kiện thể thao và cả những trận đấu cùng ĐT Argentina. Theo như những con số kể trên, cứ trung bình 2 ngày Messi lại lên máy bay 1 lần và mỗi ngày anh di chuyển khoảng 1.911 km.

Trong 30 lần di chuyển, có tổng cộng 21 chuyến du đấu cá nhân và 9 chuyến cùng CLB Barcelona. Những chuyến du đấu cá nhân này hầu hết được tổ chức ở châu Mỹ và Bắc Phi, trong đó nổi bật nhất là sự kiện “Messi và những người bạn” bao gồm một loạt các trận đấu giao hữu được tổ chức dọc theo chiều dài châu Mĩ.

Còn lại 9 chuyến du đấu cùng Barcelona được tổ chức tại châu Á và châu Âu, diễn ra trước khi mùa bóng bắt đầu khoảng vài tuần.

Theo đánh giá của các chuyên gia y tế và các bác sĩ trị liệu, việc di chuyển quá nhiều trong một khoảng thời gian ngắn, cộng thêm việc tham gia các trận đấu giao hữu được tổ chức với mật độ dày đặc đã ảnh hưởng tới sức khỏe và thể lực của Messi.

Kết quả, từ đầu mùa bóng tới thời điểm này, tiền đạo người Argentina đã trải qua những khoảng thời gian rất dài phải nghỉ thi đấu vì chấn thương. Mới đây nhất, anh gặp chấn thương dây chằng khá nặng và sẽ phải nghỉ tới hết năm 2013.

Quốc An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

  • Sanchez lập cú đúp giúp Arsenal đánh bại Bournemouth

    Sanchez lập cú đúp giúp Arsenal đánh bại Bournemouth