20 con voi rừng quậy phá trung tâm huyện

Đến 22 giờ tối 26/9, đàn voi rừng khoảng 20 con vẫn đang quậy phá ở thôn 5, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp (Đắk Lắk).

Vào 3 giờ sáng cùng ngày, đàn voi rừng này đi từ hướng hồ Ea Súp Thượng về thôn 5 thị trấn Ea Súp. Huyện Ea Súp đã huy động lực lượng lấy cồng chiêng, kẻng, trống… xua đuổi đàn voi trở lại rừng.

Nhưng đàn voi không sợ tiếng động và không chịu di chuyển ra khỏi khu vực trên. Khi bị xua đuổi, một con voi bị lạc đàn đã hung hãn quay lại tấn công người, rất may mọi người kịp thời chạy thoát.

Khoảng 20 con voi quậy phá ở thôn 5, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp (Đắk Lắk). Ảnh minh họa

UBND huyện Ea Súp đã sơ tán 10 hộ dân tại khu vực trên đi nơi khác, đồng thời cảnh báo cho người dân không qua lại trên đoạn đường thuộc khu vực trên để tránh sự cố đáng tiếc. Trong 1 ngày quần thảo ở khu vực này, đàn voi đã phá hoại nhiều diện tích hoa màu của người dân như: lúa, điều, sắn… Đây là lần đầu tiên đàn voi rừng xuất hiện ở đây tại thị trấn Ea Súp.

Một số người dân cho biết, đã từng gặp đàn voi này đi tìm thức ăn trên khu vực hồ Ea Súp Thượng, nhưng hiện các rẫy bắp, đậu đã được thu hoạch hết, vì thế đàn voi không tìm được thức ăn tại khu vực trên và tràn xuống hồ Ea Súp Hạ (nơi có nhiều rẫy lúa, sắn) để kiếm thức ăn.

Mặc dù trời mưa, nhưng trong đêm 26/9 các lực lượng của huyện Ea Súp vẫn tiếp tục ứng trực, sử dụng biện pháp xua đuổi, ngăn chặn không cho đàn voi xâm nhập sâu vào địa bàn thị trấn, nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Theo Khám phá

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi