20 năm tù cho người ngoại quốc đến Việt Nam cùng ma túy

Thấy người ngoại quốc có dấu hiệu nghi vấn, cơ quan hải quan sân bay Tân Sơn Nhất tiến hành kiểm tra và phát hiện Celestine mang theo ma túy.

Ngày 25/9, tòa sơ thẩm TAND TP HCM đia7 ta xét xử và và tuyên phạt 20 năm tù dành cho Ezechukwa Emeka Celestine (SN 1979, quốc tịch Nigerian) về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Celestine tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 10/8/2012, Celestine đi chuyến bay từ Doha Qatar đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất TP HCM, khi đang làm thủ tục nhập cảnh thì các nhân viên giám sát hành lý sân bay phát hiện người ngoại quốc này có dấu hiệu nghi vấn nên yêu cầu đến phòng kiểm tra hải quan kiểm tra lại tòa bộ hành lý mà Celestine mang theo.

Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện trong valy của Celestine có 2 túi nilong chứa chất tinh thể màu trắng được ép mỏng được giấu giữa 2 lớp vải của thành valy. Qua giám định, phòng kỹ thuật hình sự CA TP HCM cho biết chất bột trên là chất ma túy với trọng lượng gần 9,6 gam.

Thọ Lang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô