20 trường công bố kết quả thi ĐH 2013

Đến sáng 21/7, đã có 20 trường ĐH trên cả nước công bố kết quả thi, trong đó có các trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Dược Hà Nội, ĐH Tài chính Kế toán (Quảng Ngãi), Trường ĐH Tài chính Marketing… Phân tích dữ liệu điểm của các trường cho thấy điểm trúng tuyển năm nay khá cao.

Thủ khoa Trường ĐH Dược Hà Nội là thí sinh Nguyễn Thanh Tùng, học sinh Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội với 29,5 điểm (toán 10, lý 9,5, hóa 9,75 điểm).
Năm nay, Trường ĐH Dược Hà Nội có hơn 2.500 thí sinh dự thi nhưng có đến 607 người đạt 25 điểm trở lên. Với tổng chỉ tiêu hệ ĐH là 400 thì thí sinh phải đạt từ 25,5 điểm trở lên mới có cơ hội trúng tuyển.
Trường ĐH Tài chính Marketing có 2 thủ khoa dự thi khối A cùng đạt 26 điểm là em Nguyễn Trần Thanh Trúc (SBD 6290) thi vào ngành Marketing và em Nguyễn Đông Lập (SBD 2369) thi vào ngành Kinh doanh Quốc tế. Năm nay, trường có tới 21.000 thí sinh dự thi trong khi chỉ tiêu là 4.000 nên dự kiến điểm trúng tuyển khá cao.
Trường ĐH Quảng Nam có 2 thủ khoa đều đạt 23 điểm cùng dự thi khối C; thủ khoa của khối B 22 điểm; thủ khoa khối A 22,5 điểm. Đặc biệt, trong 852 thí sinh đăng ký dự thi vào khối C có 43 thí sinh bị điểm 0 môn sử.
Mời bạn đọc xem điểm thi trên báo Người Đưa tin tại http://diemthi.nguoiduatin.vn

Phong Dao

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Nhịp sống xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam