24h và 10 tỷ đồng: MC Phan Anh đang chứng minh điều gì?

15:09 19/10/2016

Chỉ 24h sau khi kêu gọi trên facebook, gần 10 tỷ đồng đã được chuyển vào tài khoản MC Phan Anh lập để chung tay cứu trợ miền Trung. Số tiền lớn này đang chứng minh điều gì?

Chỉ sau 24h sau khi kêu gọi trên facebook, gần 10 tỷ đồng đã được chuyển vào tài khoản từ thiện của MC Phan Anh để chung tay cứu trợ miền Trung. Số tiền lớn và “tốc độ” quá nhanh sau lời kêu gọi của Phan Anh đang chứng minh điều gì?

Không chỉ gây ấn tượng với số tiền quyên góp, hành động đến với đồng bào miền Trung khó khăn khi chưa đầy 48 tiếng đồng hồ của Phan Anh cũng nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người. 

Ngôi sao - 24h và 10 tỷ đồng: MC Phan Anh đang chứng minh điều gì?

 Thông điệp "Đừng im lặng" của Phan Anh được cộng đồng ủng hộ nhiệt thành

Từ 500 triệu của gia đình anh và lời kêu gọi của MC Phan Anh trên trang cá nhân đã tạo ra sức mạnh to lớn khơi dậy niềm tin và thúc đẩy mọi người cùng hành động. Có lẽ chưa lời kêu gọi nào lại có “tốc độ” tiền bạc đổ về nhiều như Phan Anh đã làm được trong những ngày qua. 

Vì đâu Phan Anh lại giành được nhiều niềm tin từ những nhà hảo tâm đến vậy?

Ngôi sao - 24h và 10 tỷ đồng: MC Phan Anh đang chứng minh điều gì? (Hình 2).

 Hành động "nhường cơm, xé áo" xuất phát từ cái tâm trong sáng của Phan Anh đã tạo hiệu ứng về lòng tin.

Trước hiệu ứng miền Trung, Phan Anh gây ra tranh cãi khi đưa ra quan điểm của mình về thiên tai và nhân tài. Ngay sau những tranh cãi, Phan Anh đã đưa ra quan điểm đừng im lặng và quyết định dùng 500 triệu của gia đình để cứu trợ 1000 người dân miền Trung đang trong cơn bão lũ.

500 triệu đồng mang thông điệp "nhường cơm, xé áo" và hành động “đừng im lặng” của Phan Anh đã tạo ra hiệu ứng xã hội thực sự. Từ lâu, rất nhiều thông điệp của Phan Anh đã được anh đưa lên trang cá nhân của mình và được cộng đồng trân trọng. Và lần này, Phan Anh tiếp tục "ghi điểm" với công chúng khi "nói là làm".

Chính vì vậy không có gì ngạc nhiên khi lời kêu gọi của Phan Anh lại nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm đến thế. Người ta tin Phan Anh không chỉ vì suy nghĩ đẹp mà còn bởi cách anh thực hiện kế hoạch, nói đi đôi với làm mà còn phải làm nhanh, làm kịp thời. Chính điều này đã giúp Phan Anh chiếm được niềm tin của cộng đồng, nhận được sự ngưỡng mộ của cộng đồng. 

Ngôi sao - 24h và 10 tỷ đồng: MC Phan Anh đang chứng minh điều gì? (Hình 3).

Rất nhiều người làm từ thiện, có những người có “động cơ”, có mục đích khác nhau, thậm chí có cả những người lợi dụng cả từ thiện để mưu lợi cá nhân. Đây là những điều khó tránh khỏi. Có lẽ chính vì thế việc từ thiện thời gian gần đây có sự “sứt mẻ” về lòng tin.

Đối với các nghệ sĩ, rất nhiều người cũng khoác cho mình tấm áo từ thiện, thế nhưng hành động diêm dúa, làm màu của họ đã vạch trần bộ mặt giả tạo. Chính những hành động đó đã làm dư luận cũng ngán ngẩm với những chiêu trò lợi dụng việc thiện nguyện.

Phan Anh làm những điều khác, MC đã hành động theo cách của mình và nó được xuất phát từ cái tâm trong sáng. Từ cái tâm và “hạt giống tâm hồn" 500 triệu đồng đầu tiên đã tạo thành hiệu ứng xã hội thực sự. Có lẽ việc Phan Anh sẵn sàng chia sẻ “số gạo” của nhà mình cho đồng bào là một hành động đã tạo ra hiệu ứng. Chẳng một chứng minh nào hùng hồn hơn hành động có ý nghĩa đó của Phan Anh.

Rõ ràng, sức hút và uy tín của một cá nhân nói chung và một nghệ sĩ nói riêng không chỉ đến từ tên tuổi mà còn đến từ việc cá nhân người nghệ sĩ ấy sống và hành động vì xã hội. 24h và 10 tỷ đồng, con số và thời gian đã chứng minh hành động, lời kêu gọi của Phan Anh nhận được sự tin tưởng của cộng đồng.

Người Việt vốn giàu truyền thống “lá lành đùm lá rách” nên việc sẻ "gạo" nhà mình cho người khác không phải là việc gì quá khó khăn với họ. Quan trọng là niềm tin của họ đối với hành động ấy như thế nào mà thôi.

Trần Phương

Bạn đang đọc bài viết 24h và 10 tỷ đồng: MC Phan Anh đang chứng minh điều gì? tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục