250 tấn gạo 'bốc hơi' sau một tin nhắn

Được một người giới thiệu là ở Hải Phòng mời mua 250 tấn gạo, chị Thủy không chút nghi ngờ, gửi số tiền hơn 2 tỷ vào STK như trên tin nhắn đã nhận. Nhưng từ khi chuyển tiền, gạo không thấy đâu, chủ hàng cũng bặt vô âm tín.

Sau ba lần chuyển tiền, số tiền chị Thủy bị lừa lên đến hơn 2 tỷ đồng

Hoảng hốt trước điềm báo không lành, chị Thuỷ hỏi nhiều bạn hàng từng làm ăn với mình, mới té ngửa người chị giao dịch không ai biết mặt, biết tên. Số điện thoại giao dịch cũng chị là số sim rác.

Theo chị Nguyễn Thị Thủy (SN 1964, thôn Tân Quang, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) cho biết, vào ngày 16/01/2013, một chủ hàng tự xưng tên Hoa, người Hải Phòng, dùng số điện thoại 01225315748 gọi cho chị mời mua 250 tấn gạo.

Qua giao dịch, hai bên thông nhất số tiền chị Thủy bỏ ra mua 250 tấn gạo trên là 2.250.000.000 đồng (hai tỷ hai trăm năm mươi tiệu đồng). Chủ hàng tên Hoa nhắn cho chị Thủy tin nhắn yêu cầu gửi số tiền trên vào tài khoản của Trịnh Văn Viết, STK: 2111205056763 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chi nhánh Hồng Bàng, Hải Phòng, hẹn chiều ngày 17/01/2013 sẽ giao số gạo như đã giao dịch.

Suốt nhiều tháng qua, chị Nguyễn Thị Thủy làm đơn kêu cứu đến nhiều cơ quan chức năng

Không chút nghi ngờ, chỉ Thủy chuyển số tiền đã thống nhất vào TK trên. Nhưng từ khi tiền chuyển đi cũng là lúc số thuê bao Hoa dùng để giao dịch ngắt liên lạc. Quá lo lắng, chị Thủy nhiều lần liên hệ nhưng thông tin về chủ hàng, 250 tấn gạo của mình không thấy tắm hơi gì.

Biết mình bị lừa, chị Thủy đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng của Lào Cai và Hải Phòng, nhưng đến nay, sự việc đang dần chìm vào quên lãng.

Đoàn Tân

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang