26 người nhập viện do món... cua hấp kèm rau sống

Ngày 28/4, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, đã có kết luận nguyên nhân gây ngộ độc khiến 26 người phải nhập viện cấp cứu.

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, vụ ngộ độc khiến hàng chục người phải nhập viện sau khi ăn tại nhà hàng Bảo Quốc xã Phúc Trạch (huyện Bố Trạch) do nhiễm khuẩn Staphylococcus aureus trong món cua hấp rau sống. Nó là loại vi khuẩn gây nhiễm trùng nhiễm độc trong quá trình chế biến thức ăn không đảm bảo...

Tin tức , theo kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng Quảng Bình, tất cả các mẫu bệnh phẩm âm tính với các chỉ tiêu được chỉ định. Chỉ riêng mẫu thực phẩm món Cua hấp kèm rau sống có kết quả Staphylococcus Aureus vượt quá giới hạn cho phép. Các chỉ tiêu khác không phát hiện.

Kết luận sơ bộ nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm là do tụ cầu khuẩn trong món Cua hấp kèm rau sống gây nên. Đây là loại vi khuẩn gây nhiễm trùng nhiễm độc thức ăn thường gặp.

Nguyên nhân khiến 26 người nhập viện do ăn món Cua hấp kèm rau sống bị tụ cầu khuẩn

Như tin tức đã đưa, ngày 22/4, Trạm Y tế xã Phúc Trạch đã tiếp nhận hơn 20 ca cấp cứu với triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, nghi là ngộ độc thực phẩm. Hầu hết bệnh nhân được đưa đến trạm xá từ rạng sáng ngày 22/4 đến chiều ngày 22/4.

Những bệnh nhân đang cấp cứu đều cho biết, vào lúc 11 giờ ngày 21/4, họ đến dự lễ khai trương nhà hàng B.Q đóng trên địa bàn xã Phúc Trạch. Thực đơn của bữa tiệc bao gồm các món cua gạch hấp, mực lá trộn thập cẩm, cá bớp hấp, ốc mỡ hấp, lợn rừng nướng, cháo, xôi thập cẩm và sữa chua.

Được biết, tại lễ khai trương, chủ nhà hàng này đã mời hơn 200 khách, tuy nhiên có khoảng 200 người đến dự. Sáng hôm sau, nhiều người bị các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy.

Cán bộ chuyên trách ngành y tế Quảng Bình đã lấy 5 mẫu bệnh phẩm cùng một mẫu nước để gửi đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân.

Ngô Huyền

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

  • Clip: Hổ Siberi 'tổ chức'  tóm gọn drone lơ lửng trên không

    Clip: Hổ Siberi 'tổ chức' tóm gọn drone lơ lửng trên không

  • Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não

    Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não