3 công nhân tử vong trong bồn nguyên liệu giấy

Trong lúc dọn vệ sinh trong bồn nguyên liệu bột giấy của Công ty TNHH Hiệp Phát (Khu công nghiệp Phú Tài, thành phố Quy Nhơn, Bình Định) chuyên sản xuất giấy và bao bì carton, 3 công nhân đã bị ngạt khí độc dẫn đến tử vong.

Nạn nhân được xác định là anh Minh Triều (25 tuổi), Nguyễn Văn Nhàn (21 tuổi), cùng ở xã Mỹ Tài, huyện Phù Mỹ, và Huỳnh Chi (45 tuổi, ở xã Cát Thành, huyện Phù Cát, Bình Định).

Vào thời điểm trên, 3 công nhân này đã chui vào bồn chứa bột giấy của công ty để làm vệ sinh, bị ngạt khí độc dẫn đến tử vong.

Anh Đào Văn Dư xuống hầm cứu các công nhân nhưng bị ngất xỉu, đang được cấp cứu tại bệnh viện

Sau khi phát hiện sự cố, 2 công nhân khác xuống hầm cứu nhưng do khí độc trong hầm nặng quá nên nhanh chóng thoát ra ngoài và may mắn thoát nạn.

Anh Đào Văn Dư (48 tuổi, ở thôn Bình An, xã Phước Thành, huyện Tuy Phước) đang cấp cứu tại khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, người đã xuống cứu 3 công nhân trên, cho biết: “Buổi sáng tôi thấy 3 người xuống hầm để làm vệ sinh nhưng mãi không thấy lên. Tôi xuống hầm xem thử thì phát hiện 2 người đã nằm bất động, 1 người khác thì đang ngạt thở. Lúc đó, trong hầm khí rất khó thở, chịu không nổi tôi vội thoát ra kêu người cứu. Sau đó, tôi ngất xỉu luôn”.

Theo đại tá Phạm Đình Trung, trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ - cứu nạn, Công an tỉnh Bình Định, cho biết, sau khi nhận được tin báo, cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ - cứu nạn khu vực Phú Tài đã kịp thời có mặt tại hiện trường, sử dụng bình dưỡng khí, các phương tiện cứu nạn đưa các công nhân ra ngoài. Tuy nhiên, cả 3 công nhân này không qua khỏi do bị nhiễm khí độc quá nặng.

Cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân cái chết của 3 công nhân.

Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô