3 điều giúp đảm bảo an toàn khi kết nối trực tuyến bằng Facebook

3 điều giúp đảm bảo an toàn khi kết nối trực tuyến bằng Facebook

Thứ 2, 13/04/2020 | 11:02
Dưới tác động của dịch COVID19, rất nhiều hoạt động hoặc công việc đều được chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến. Làm việc tại nhà trở thành xu hướng tất yếu thời gian gần đây. Một số cách đơn giản và hiệu quả dưới đây sẽ giúp đảm bảo an toàn thông tin trong khi bạn kết nối với đồng nghiệp, người thân qua Facebook.

Bảo vệ mật khẩu của bạn

Theo VietTimes, điều đầu tiên người dùng cần lưu ý là không sử dụng chung mật khẩu tài khoản Facebook với các trang mạng khác. Một mật khẩu an toàn cần phức tạp và khó đoán, vì vậy bạn không nên dùng tên bạn hoặc các từ phổ biến. Người dùng có thể tìm hiểu thêm về cách tạo mật khẩu mạnh trên công cụ Kiểm tra quyền riêng tư của Facebook.

Ngoài ra, không bao giờ chia sẻ thông tin đăng nhập của bạn với bất cứ ai khác là điều cần nằm lòng nếu muốn bảo vệ thông tin riêng tư của bản thân.

Cuộc sống số - 3 điều giúp đảm bảo an toàn khi kết nối trực tuyến bằng Facebook

Bật thông báo đăng nhập và xem xét các phiên đăng nhập hiện tại

Theo báo Tuổi Trẻ, bạn có thể cải thiện tính bảo mật của tài khoản Facebook bằng cách nhận thông báo khi ai đó thử đăng nhập từ thiết bị hoặc trình duyệt web mà Facebook chưa nhận diện. Bạn có thể làm như vậy trong công cụ kiểm tra quyền riêng tư của Facebook.

Trong Instagram, bạn cũng có thể kích hoạt xác thực hai yếu tố để thêm một lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản của mình.

Hãy chắc chắn địa chỉ email và số điện thoại của bạn được cập nhật trong tài khoản của bạn. Điều này giúp đảm bảo bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình nếu bạn quên mật khẩu.

Cảnh giác với các hành động trục lợi và lừa đảo

Không truy cập vào các liên kết đáng ngờ và báo cáo các tin nhắn khả nghi có hành vi yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân là điều cần lưu ý đầu tiên.

Mọi người có thể xác nhận xem một email có phải từ Facebook hay không bằng cách kiểm tra xem nó có đến từ facebookmail.com hay không và bằng cách xem lại các email gần đây mà Facebook đã gửi trong Cài đặt bảo mật và đăng nhập. Người dùng cũng có thể làm tương tự trên Instagram bằng cách truy cập Cài đặt bảo mật và nhấn vào Email từ Instagram.

Đào Vũ (Tổng hợp)

 

Facebook lại đối mặt với vụ kiện vì theo dõi hoạt động người dùng sau đăng xuất

Thứ 6, 10/04/2020 | 19:00
Một số người dùng Facebook đã cáo buộc mạng xã hội này lặng lẽ lưu trữ lịch sử truy cập web trên trình duyệt khi người dùng bấm vào các nút "like" trên các trang web bên ngoài và sau đó bán hồ sơ cá nhân dựa trên lịch sử duyệt web cho các nhà quảng cáo.

Cách vào Facebook, YouTube, Gmail trên máy tính cực nhanh khi đứt cáp

Thứ 6, 10/04/2020 | 10:00
Mùa đứt cáp, việc vào Facebook trở nên khó khăn, chậm chạp hơn. Sau đây là thủ thuật tăng tốc truy cập Facebook trên máy tính bằng phần mềm APKCombo VPN.
Cùng tác giả

Làm sâu sắc hơn nữa hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam và Áo

Thứ 6, 30/09/2022 | 16:11
Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Áo Alexander Schallenberg, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã thăm chính thức Áo từ ngày 28-29/9/2022.

Mở rộng và đẩy mạnh hợp tác hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Đức

Thứ 4, 28/09/2022 | 18:03
Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa liên bang Đức Annalena Baerbock, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã thăm chính thức Đức từ 26- 27/9 để thú

Cộng đồng doanh nghiệp Ấn Độ đánh giá cao tiềm năng phát triển của Việt Nam

Thứ 3, 27/09/2022 | 12:50
Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ nhấn mạnh việc Ấn Độ tổ chức Diễn đàn Horasis năm nay tại Việt Nam cho thấy cộng đồng doanh nghiệp Ấn Độ đánh giá cao tiềm năng phát triển to lớn của Việt Nam.

Không “hy sinh” tiến bộ, công bằng xã hội và môi trường để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần

Thứ 2, 26/09/2022 | 09:37
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh điều này khi tham dự Hội nghị về Tác động của phát triển bền vững năm 2022 do WEF tổ chức.

Việt Nam nhất quán trong vấn đề bảo vệ quyền con người

Thứ 5, 22/09/2022 | 21:28
Chính sách nhất quán của Việt Nam là bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của con người, đã được quy định cụ thể trong Hiến pháp 2013 và nhiều văn bản pháp luật có liên quan.
Cùng chuyên mục

Người bán hàng mất ăn mất ngủ vì "vô hình" trên Instagram

Thứ 3, 23/08/2022 | 11:05
Từ khi Instagram thay đổi thuật toán ưu tiên các video và nội dung được đề xuất, những tài khoản sở hữu hàng trăm nghìn lượt theo dõi mất tương tác với người dùng.

Bước ngoặt quan điểm về Bitcoin của quỹ đầu tư BlackRock

Thứ 2, 15/08/2022 | 06:00
Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink vào năm 2017 từng nói: “Bitcoin chỉ cho bạn thấy nhu cầu rửa tiền trên thế giới là bao nhiêu”. Nhưng bây giờ mọi sự đã khác.

Nền tảng số quản lý chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân điện tử

Thứ 5, 04/08/2022 | 10:45
Đây là nền tảng cho phép các doanh nghiệp tạo lập, quản lý Chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) điện tử theo đúng chuẩn Quy định của Bộ Tài chính.

Việt Nam có nhu cầu đáng kể trong việc ứng dụng tài năng AI

Thứ 3, 26/07/2022 | 19:43
Chính phủ đã ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu phát triển, ứng dụng AI đến năm 2030, để đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo và AI trong ASEAN.

Chiến lược giữ Bitcoin qua đêm nóng một thời đã mất đi ánh hào quang

Thứ 3, 19/07/2022 | 08:06
Mua Bitcoin giá đóng cửa, bán giá mở vẫn luôn là chiến lược chiến thắng. Thế nhưng, diễn biến thị trường kỹ thuật số vài tuần gần đây đã khác.
     
Nổi bật trong ngày

Nhật Bản tài trợ cho công ty Mỹ sản xuất chip

Chủ nhật, 02/10/2022 | 07:42
Cả Nhật Bản và Mỹ đều có mục tiêu chung là giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp Trung Quốc.