3 ngân hàng 'bắt tay' Viettel về dịch vụ BankPlus

Ngày 21/1/2013, 3 ngân hàng BIDV, VIB và HDBank đã đồng loạt triển khai cung cấp dịch vụ ngân hàng trên di động BankPlus.

Dịch vụ BankPlus là kết quả hợp tác giữa Công ty Viễn thông Viettel và các ngân hàng nhằm giúp người dùng thực hiện các giao dịch ngân hàng ngay trên điện thoại di động.

Khách hàng sử dụng BankPlus có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng, chuyển tiền, thanh toán cước viễn thông cho mình và cho người khác mà không cần phải cài đặt phần mềm hoặc kết nối wifi/3G cho di động. Giao dịch được thực hiện an toàn ở bất cứ nơi nào có sóng Viettel với chính sách bảo mật 2 lớp thông qua mã PIN và mã xác thực giao dịch dùng 1 lần (OTP). Được tích hợp trực tiếp trên SIM, BankPlus tương thích với tất cả các dòng máy điện thoại di động trên thị trường.

Lễ ký kết hợp tác

Nói về sự hợp tác nói trên, ông Matthew Keating – giám đốc Kênh phân phối phi vật lý, Ngân hàng Quốc tế (VIB) cho biết: “Trước khi chính thức cung cấp BankPlus, 45 khách hàng của VIB trên toàn quốc đã thử nghiệm dịch vụ này. Trong đó có những khách hàng ở xa thành phố lớn, khó tiếp cận các điểm giao dịch ngân hàng, ATM và mạng internet. Tất cả 45 khách hàng của chúng tôi đều có phản hồi rất tốt về dịch vụ BankPlus của Viettel”.

Nhân dịp chính thức cung cấp dịch vụ, Viettel và các ngân hàng BIDV, VIB, HDBank triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Theo đó, khách hàng đăng ký và kích hoạt thành công dịch vụ BankPlus tại mỗi ngân hàng trên sẽ nhận được quà tặng hấp dẫn như: 100 tin nhắn nội mạng (BIDV), 100.000 đồng và 100 tin nhắn nội mạng (VIB), 80.000 đồng (HDBank). Bên cạnh đó khách hàng cũng được miễn phí duy trì dịch vụ hàng tháng, miễn phí đổi sim và thực hiện các giao dịch ngân hàng qua BankPlus,v.v…

Được triển khai từ năm 2011, đến nay dịch vụ BankPlus đã có mặt tại 7 ngân hàng: MB, Vietcombank, Vietinbank, BIDV, HDBank, ABBANK, VIB và được sự đón nhận của đông đảo khách hàng. Ước tính của Viettel, tổng giá trị giao dịch chuyển tiền qua BankPlus là khoảng 200 tỷ đồng/tháng, tốc độ tăng trưởng thuê bao BankPlus hàng tháng đạt 16%. Trong năm 2013, Viettel dự kiến mở rộng hợp tác với 10 ngân hàng và triển khai tính năng thanh toán hóa đơn điện, nước, taxi, vé máy bay,…

Để đăng ký dịch vụ BankPlus, khách hàng vui lòng liên hệ các phòng giao dịch của Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MB, HDBank, ABBANK, và VIB trên toàn quốc (mang theo CMND/Hộ chiếu). Thông tin thêm về dịch vụ BankPlus, khách hàng gọi tổng đài BankPlus 19008099 (200đ/phút), truy cập website Viettel www.vietteltelecom.vn hoặc website của các ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MB, HDBank, ABBANK, và VIB.

P.V

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam