3 phim hoa ngữ 2013 có cảnh hôn đồng tính táo bạo

20:52 05/05/2013

Sự xuất hiện ồ ạt của những cảnh phim đồng tính đã làm khán giả hoài nghi các đài truyền hình ngầm khích lệ mối quan hệ chưa được nhiều người chấp nhận.

Thâm cung nội chiến 2 

Việc TVB đưa tình tiết đồng tính vào Thâm cung nội chiến 2 đã được báo trước từ ngày mới công bố dự án. Theo đó, Như Phi (Đặng Tụy Văn đóng) và Hương Lăng (Thái Thiếu Phân) rơi vào tình tay ba với chàng kép hát Cao Lưu Phi (Trần Hào). Điều đáng nói là hai người họ chẳng những cùng yêu Cao Lưu Phi mà còn nảy sinh một tình yêu đồng giới "lệch lạc".   

Mối quan hệ đặc biệt này thu hút sự chú ý đặc biệt của khán giả, suốt một thời gian dài nó đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của các cư dân mạng. Dù phía TVB đã liên tục giải thích là chỉ muốn khán giả chú ý đến sự cảm thông, chia sẻ của 2 người phụ nữ nhưng cách thể hiện thân mật của các diễn viên đã làm những hoài nghi thêm phần rõ rệt.  

Tuy nhiên, phản ứng tích cực thì ít, tiêu cực lại nhiều. Một số khán giả cho rằng, TVB cố tình lạm dụng truyền hình để cổ vũ quan hệ đồng tính. Chính sức ép này phần nào đã khiến TVB quyết định thẳng tay cắt bỏ toàn bộ cảnh quay có đề cập đến vấn đề nhạy cảm.   

Sự kiện - 3 phim hoa ngữ 2013 có cảnh hôn đồng tính táo bạo

Sự kiện - 3 phim hoa ngữ 2013 có cảnh hôn đồng tính táo bạo (Hình 2).

Thần thám Cao Luân Bố 

Phát sóng cùng thời điểm với Thâm cung nội chiến 2Thần thám Cao Luân Bố lẹt đẹt với mức rating 23 điểm và nhận hàng loạt lời chỉ trích bởi nội dung có nhiều cảnh dung tục và phản cảm. Cao Luân Bố (Lê Diệu Tường) vốn là một chàng trai thôn quê đến Hong Kong để làm cảnh sát. Những ngày đầu khi mới đặt chân đến xứ Cảng thơm, Cao Luân Bố còn ngờ nghệch, cần đến sự giúp đỡ của Bao Bình An (Ngao Gia Niên).   

Suy cho cùng, mọi mâu thuẫn trong phim cũng xuất phát từ mối quan hệ giữa Cao Luân Bố và Bao Bình An. Luân Bố từng đỡ cho Bình An một phát đạn và để trả ơn, Bình An cũng nhận giúp Luân Bố một phát đạn. Dù TVB giải thích mối quan hệ giữa hai nhân vật chỉ là tình cảm anh em, bạn bè bình thường nhưng một số tình tiết như Bao Bình An nắm chặt tay Cao Luân Bố qua đường khiến khán giả không khỏi hoài nghi là phim đang ngầm cổ vũ tình yêu đồng giới. 

 Sự kiện - 3 phim hoa ngữ 2013 có cảnh hôn đồng tính táo bạo (Hình 3).

Sự kiện - 3 phim hoa ngữ 2013 có cảnh hôn đồng tính táo bạo (Hình 4).

Hai người cha 

Không kém cạnh Thần thám Cao Luân Bố, phim truyền hình Hai người cha do Đài Loan sản xuất cũng bị "buộc tội" là "lợi dung" truyền hình để gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ. Trước đó, các phim truyền hình khác như The rose hay In time with you cũng đã đề cập đến vấn đề nhạy cảm này, tuy nhiên, gây phản ứng dữ dội với cả khán giả lẫn báo chí Đài Loan thì chỉ có Hai người cha.    

Trong Hai người cha, Ôn Chấn Hoa (Lâm Hựu Uy) là ông chủ một cửa hàng hoa tốt bụng và hiền lành, anh đã cùng luật sư Đường Tùy Hy (Dương Nhất Triển) nuôi dưỡng một bé gái 7 tuổi. Trong quá trình sống chung, hàng loạt tình tiết nhạy cảm đã diễn ra, đáng chú ý nhất là đoạn hai nhân vật cùng tắm cho cô con gái.  

Khi cảnh phim tắm chung được phát sóng, cư dân mạng đã không ngừng "ném đá": "Cô bé thật đáng thương khi chứng kiến cảnh tình tứ này", "Xin đừng đi ngược lẽ tự nhiên", "Đồng tính xuất hiện tràn ngập trên truyền hình, sẽ ra sao nếu trẻ em xem và bị ảnh hưởng?"... 

Sự kiện - 3 phim hoa ngữ 2013 có cảnh hôn đồng tính táo bạo (Hình 5).

Sự kiện - 3 phim hoa ngữ 2013 có cảnh hôn đồng tính táo bạo (Hình 6).

Sự kiện - 3 phim hoa ngữ 2013 có cảnh hôn đồng tính táo bạo (Hình 7).

Theo Tri thức trẻ

Bạn đang đọc bài viết 3 phim hoa ngữ 2013 có cảnh hôn đồng tính táo bạo tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục