3 Việt Kiều tử nạn vì sưởi ấm

Gia đình các nạn nhân đang nhờ đồng hương lao động tại Nga quyên góp để thiêu xác rồi đưa tro cốt về quê vì không có tiền để chuyển cả thi thể.

Hình ảnh minh họa

Sáng 30/12, ông Vũ Đức Công, Chủ tịch UBND xã Nghĩa An (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết trên địa bàn xã vừa có 3 lao động "chui" bị chết tại Nga do ngạt khí gas. Theo đó, các nạn nhân là anh Sầm Văn Bình (39 tuổi), Đặng Công Xuân (43 tuổi), Phạm Văn Tiện (19 tuổi), đều trú tại xóm 10A, xã Nghĩa An. “Cả 3 người đều đi làm việc tại Nga theo đường "chui", thông qua hình thức đi du lịch. Sau khi nhận tin báo của gia đình, chúng tôi đã tổ chức xuống hỏi thăm, động viên người nhà”, ông Công nói. Chị Đặng Thị Điệp (36 tuổi, vợ anh Bình) cho hay, trưa ngày 27/12, chị nhận được tin của những người đi lao động bên Nga gọi về thông báo anh Bình cùng 2 người trong xóm tử vong. “Họ nói do thời tiết quá lạnh, tối 26/12, cả 3 bật bếp gas để ngủ, không ngờ bình ga bị rò rỉ dẫn đến ngạt khí và tử vong. Nghe tin xong tôi ngất luôn tại chỗ”. Gia đình các nạn nhân đang nhờ đồng hương lao động tại Nga quyên góp để thiêu xác rồi đưa tro cốt về quê vì không có tiền để chuyển cả thi thể. Hoàn cảnh gia đình những người tử vong rất khó khăn. Ba nạn nhân đều có quan hệ họ hàng với nhau, họ đi làm việc tại Nga cách đây 7 tháng.

Theo Tri thức trực tuyến

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp