30 gia đình giàu nhất TTCK năm 2012

Bảng xếp hạng Top gia đình giàu nhất TTCK cho thấy cái nhìn toàn cảnh hơn về những ông chủ doanh nghiệp trên sàn khi mà tài sản thường được "xẻ" ra cho các thành viên trong gia đình nắm giữ.

Tại Việt Nam cũng như nhiều nước châu Á khác, các ông chủ thường chia tài sản cho các thành viên trong gia đình nắm giữ. Do đó, bảng xếp hạng những gia đình giàu nhất trên TTCK sẽ đem lại cho chúng ta cái nhìn rộng hơn về tổng tài sản của những ông chủ doanh nghiệp trên sàn.

Kết thúc năm 2012, trên TTCK Việt Nam có tổng cộng có 13 gia đình sở hữu khối tài sản trên 1.000 tỷ đồng. Bảng xếp hàng này không tính đến những người không có người thân cùng nắm giữ cổ phiếu.

Gia đình ông Phạm Nhật Vượng với 3 người trong Top 10 người giàu nhất TTCK vẫn ở vị trí số 1 với tổng tài sản hơn 22.500 tỷ đồng, tức hơn 1 tỷ USD.

Tiếp đến là gia đình ông Đoàn Nguyên Đức, ông Trần Đình Long, ông Nguyễn Đăng Quang…

Ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang chỉ sở hữu vỏn vẹn 10 cổ phiếu MSN trong khi vợ ông là bà Nguyễn Hoàng Yến sở hữu 21,78 triệu cổ phiếu.

Ông Quang sở hữu 46% cổ phần của CTCP Masan – công ty đang trực tiếp và gián tiếp sở hữu 51% cổ phần của Masan Group.Nếu tính gián tiếp qua CTCP Masan thì ông Quang sẽ là người giàu thứ 2 trên TTCK với khối tài sản hơn 16.000 tỷ đồng.

Gia đình ông Trầm Bê lần đầu gia nhập top người giàu với vị trí thứ 11. Ông Trầm Bê và 3 người con đang nắm giữ 6,7% cổ phần của Sacombank, trị giá gần 1.500 tỷ đồng.

Một số gia đình mới lọt vào Top 30 khác là gia đình ông Nguyễn Thiều Quang (Masan Group), ông Nguyễn Hữu Hạ (Hoàng Huy), bà Nguyễn Thị Mai Thanh (REE), ông Trịnh Văn Quyết (FLC) và ông Nguyễn Văn Đạo (Gò Đàng).

Danh sách đầy đủ 30 gia đình giàu nhất TTCK năm 2012

Theo TTVN

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam