3000 ngày bị tiếng nhiễm HIV: 'Chị An không mất mát gì lớn lắm'?

Anh Hoạch thấy vô lý khi biết tin chị An bị dân làng nói là nhiễm HIV từ năm 2006 nhưng đến tận năm 2014 thì vẫn hoàn toàn khỏe mạnh và bình thường.

Câu chuyện hi hữu xảy đến với một người phụ nữ, trong gần 10 năm trời bị người đời xa lánh mà cô và gia đình không hề hay biết nguyên nhân.

Nhà chồng đánh đuổi vì tin đồn ác ý

Trong gian nhà cấp 4 đơn sơ cuối con đường gạch, chị Đỗ Thị An (39 tuổi, thôn Cẩm Quan, xã Cẩm Xá, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) đang ngồi kể lại với chúng tôi câu chuyện về những tháng ngày tủi hổ đã qua của cuộc đời mình.

Chị An đang đưa cho PV xem những kết quả của bệnh viện kết luận chị âm tính với HIV

Năm 2006, khi đang làm công nhân trong Vũng Tàu thì chị thấy mình có hiện tượng ho ra máu và đi khám được chẩn đoán mắc bệnh lao phổi. Lo cho sức khỏe, chị An đã xin về quê để điều trị. Sau 55 ngày điều trị tại Bệnh viện Lao phổi Hưng Yên và khỏi bệnh chị lại quay vào Vũng Tàu tiếp tục làm việc. Đến năm 2007 chị lập gia đình rồi năm 2008 sinh hạ được một cô con gái đầu lòng.

Khi con được 3 tháng tuổi, hai vợ chồng chị An cùng đưa nhau ra ngoài Bắc thăm quê ngoại - nhà chị An. Ra chơi được 2 – 3 hôm, chồng chị An có ra ngoài quán nước gặp gỡ bà con, làng xóm thì không biết nghe được tin gì từ mọi người mà lại về nổi cáu với vợ.

Chồng chị ngay lập tức bắt chị đem con quay lại trong miền Nam rồi đánh đập thậm tệ. Chị bị gia đình nhà chồng hắt hủi mà không nói rõ nguyên do. Mấy hôm sau chị đành lủi thủi đưa con gái ra ngoài Bắc sống cùng bà ngoại và cắt đứt toàn bộ liên lạc với gia đình nhà chồng.

Từ đó đến năm 2014, hai mẹ con nhà chị An sống cùng mẹ đẻ. Con gái chị là bé Trang từng hỏi mẹ rằng: "tại sao bạn bè không chơi với con". “Khi các bạn xa lánh, Trang buồn, về nhà khóc, sa sút học hành. Tuy nhiên, bạn bè cũng không nói gì với cháu”, chị An kế.

Biết đến hoàn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt