30.000 người Mỹ chết vì súng chỉ trong 1 năm

Súng là nguyên nhân gây cái chết cho hơn 30.000 ở Mỹ kể từ vụ thảm kịch xả súng xảy ra ở Newtown vào tháng 12 năm ngoái, theo tuyên bố của trang mạng Slate.com

Trang mạng này đã đưa ra con số trên dựa vào các nguồn thông tin của Trung tâm kiểm soát tệ nạn (CDC).

Sử dụng những ước tính gần đây nhất của CDC về cái chết xảy ra hàng năm bởi súng ở Mỹ, tính đến thời điểm cuối này 10 tháng 11 năm 2013 có khoảng 30075 người đã thiệt mạng nguyên nhân gây ra bởi súng.

Trang web này cũng đang xác minh xem số lượng súng có liên quan đến những cái chết được báo cáo. Theo đó, có 10,371 cái chết liên quan đến súng được xác thực kể từ sau vụ xả súng ở Newtown và có gần 60% các vụ tự sát liên quan đến súng.

Mỹ đang cố gắng trong việc kiểm soát tỉ lệ tử vong cao liên quan đến súng kể từ sau vụ thanh niên 20 tuổi Adam Lanza nã đạn vào trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, Connecticut giết hơn 20 học sinh tiểu học và 6 nhân viên làm việc tại trường.

Thăng Long (theo PressTV)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo