31/12, đã tiêm thuốc độc tử tù xin thi hành án sớm

Sáng nay, 31/12, tại trại giam Bố Lá ở tỉnh Bình Dương, Hội đồng thi hành án tử hình TP.HCM đã thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với Đặng Văn Thương (sinh năm 1977, ngụ huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Đã xác định được ngày đền tội sẽ đến, Thương không bất ngờ khi nhận quyết định thi hành án. Sau khi ăn bánh bao, uống cà phê, Thương nhờ cán bộ tư pháp viết thư gửi cho gia đình giúp mình.
Trong thư Thương mong cha mẹ già gần 80 tuổi của mình giữ gìn sức khỏe. Tử tù này cũng nhờ người thân chăm sóc cô con gái 7 tuổi của mình. Với những lời lẽ đầy yêu thương, Thương mong con gái gắng học hành, ngoan ngoãn và thành đạt dù không có cha bên cạnh. Thương cũng nhờ đứa cháu trai sẽ để tang cho mình.
Đặng Văn Thương khi đứng trước vành móng ngựa

Đặng Văn Thương khi đứng trước vành móng ngựa

Được biết Thương là con thứ tám trong gia đình. Sau khi ly dị vợ, Thương giành quyền nuôi con. Vì hoàn cảnh khó khăn, Thương đã đi cướp để có tiền tiêu xài. Trong vòng hơn một tháng, từ tháng 9 đến tháng 10.2010, Thương cùng đồng bọn thực hiện trót lọt 7 vụ “cướp tài sản” của các đôi nam nữ ngồi tâm sự ở khu vực vắng và tối tại công viên bờ sông ở phường Tân Phong, quận 7.
Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 9.11.2010, Thương cùng đồng bọn tiếp tục đi tìm “con mồi” để cướp. Khi Thương đi xe trên đường Nguyễn Văn Linh, theo hướng huyện Bình Chánh về quận 7 thì bị chiếc xe của hai thanh niên chạy cùng chiều làm nước bắn nước mưa lên người Thương.
Mặc dù hai thanh niên đã xin lỗi nhưng Thương không bỏ qua mà cầm dao đâm vào người anh V.K.Tr. Sau đó, đồng bọn của Thương còn mở miệng “xin” tiền và điện thoại của các nạn nhân nhưng không có nên cả hai tên cướp bỏ đi. Được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do sốc mất máu cấp, vết thương đâm thủng rách động mạch chủ bụng, anh Tr. đã tử vong.
Sau khi con trai bị tòa tuyên án tử hình cho hai tội “giết người” và “cướp tài sản”, cha mẹ già của Thương vẫn lọ mọ xách đồ ăn lên thăm nuôi con. Hiểu hoàn cảnh gia đình, biết cha mẹ không bỏ con nhưng Thương sợ sẽ trở thành gánh nặng cho gia đình nên xin được thi hành án sớm. Không rõ con trai sẽ bị thi hành án tử vào ngày nào nhưng gia đình thương vẫn làm đơn xin nhận xác về an táng.
Theo Yên Nhiên (Một thế giới)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang