33 người chết vì mưa bão tại Trung Quốc

Ngoài ra, 12 người khác mất tích trong đợt mưa bão và mưa đá xảy ra tại khu vực tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Theo nguồn tin từ Bộ Nội vụ và Ủy ban Quốc gia giảm thiểu thiên tai Trung Quốc, mưa bão gây ra lũ lụt và lở đất tại nhiều nơi kéo dài từ hôm thứ ba đến nay.

Tại tỉnh Quảng Đông, mưa bão đã tàn phá 173 thị trấn tại năm thành phố trong đó có thủ phủ tỉnh Quảng Châu, mưa bão tiếp tục kéo dài sang thứ Tư và thứ Năm đã gây ra lũ lụt lớn trên nhiều khu vực, theo Cơ quan cứu nạn hạn hán và phòng chống lũ lụt tỉnh Quảng Đông.

Mưa bão gây ra lũ lụt và lở đất tại nhiều nơi kéo dài từ hôm thứ Ba đến nay đã khiến 33 người thiệt mạng và 12 mất tích

Mực nước trên nhiều sông ở tỉnh Quảng Đông đã vượt mức cảnh báo, một nhánh của sông Beijiang đã chứng kiến đợt lũ lụt lớn nhất trong một thế kỷ qua. Vào khoảng 11 giờ sáng hôm thứ Năm, 19 trạm khí tượng thủy văn tại Quảng Đông đã báo cáo lượng mưa đo vượt mức 250mm. Quận Khúc Giang, thành phố Thiều Quan chứng kiến lượng mưa cao nhất từ trước tới nay (339.8 mm).

Tổng cộng đã có 650.000 người tại tỉnh này bị ảnh hưởng, 2675 ngôi nhà bị phá hủy do mưa lớn. Bộ và Ủy ban này đã bắt đầu đưa ra các phản ứng cứu nạn thiên tai cấp IV đồng thời đưa các đội cứu nạn khẩn cấp tới tỉnh Giang Tây – tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất trong trận mưa bão tối hôm thứ Năm.

Lãnh đạo ban cứu trợ hhán và kiểm soát lũ lụt đã cử hai đội cứu nạn tới tỉnh Quảng Đông và Giang Tây để trực tiếp chỉ đạo, kiểm soát lũ lụt.

Theo trạm khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Đông, các ảnh hưởng của bão dự kiến sẽ còn tiếp tục cho đến hôm nay (17/5) sau đó suy yếu dần trước khi mưa to tiếp tục quay trở lại nhiều nơi tại tỉnh này vào chủ nhật tới.

Trang Trần (Theo Xinhua)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp