35 ngân hàng chi gần 360 tỷ USD trả lương, thưởng

09:49 12/03/2013

Số liệu từ một nghiên cứu của hãng tin Reuters công bố ngày 10/3 cho thấy, 35 ngân hàng lớn tại Mỹ và châu Âu đã chi 359 tỷ USD để trả lương, thưởng trong năm 2012.

Theo đó, con số này đã tăng 13 tỷ USD so với năm 2011. Trong đó, Reuters tiết lộ phần lớn trong số tiền khổng lồ nói trên là tiền thưởng  cho lãnh đạo vào giai đoạn cuối năm.
Sau khi những thông tin này được công bố kèm những thông tin cho biết mức lương của nhân viên ngân hàng cũng đã tăng tới 20% hoặc hơn, đã có nhiều ý kiến tỏ ra bất bình, phẫn nộ của người dân.
Bất động sản - 35 ngân hàng chi gần 360 tỷ USD trả lương, thưởng
Ảnh minh họa
 
Hầu hết ý kiến người dân cho rằng việc chi thưởng với số tiền quá lớn trong bối cảnh nền kinh tế đang khó khăn là điều cần xem xét và cần có những quy định cụ thể.
Trước những ý kiến phản đối từ người dân về việc tăng liên tục tiền thưởng cho những người hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, đặc biệt là giới lãnh đạo, cuối tháng Hai vừa qua, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đi tới một thỏa thuận sơ bộ nhằm hạn chế mức tiền thưởng kể trên. Thỏa thuận này nêu rõ, số tiền thưởng dành cho một quan chức ngân hàng sẽ không được cao gấp hơn hai lần mức lương hiện tại của người đó, và phải được đa số cổ đông đồng ý. Để có hiệu lực, văn kiện này cần nhận được sự ủng hộ của đa số các nước thành viên EU.
Ngay khi thỏa thuận này được công bố, Anh đã lên tiếng phản đối vì cho rằng nó đi ngược lại lợi ích của giới chủ khu tài chính ở London, trung tâm tài chính lớn nhất châu Âu. Anh lo ngại việc thỏa thuận này được thi hành có thể khiến cho các chuyên gia có triển vọng tại châu Âu bị kéo về các ngaanhangf tại Mỹ và các nước châu Á.
Tuấn Khanh
Bạn đang đọc bài viết 35 ngân hàng chi gần 360 tỷ USD trả lương, thưởng tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục