387.750 USD cho chiếc máy tính đầu tiên của Apple

Chiếc máy tính đầu tiên của Apple được Steve Jobs chế tạo trong nhà kho của bố mẹ năm 1976 đã trở thành vật có giá cao nhất từng được bán trong lịch sử đấu giá trực tuyến của công ty Christie.

Thay vì chi tiền cho các sản phẩm công nghệ mới nhất, nhiều người lại bỏ ra cả “núi” tiền để sở hữu những thiết bị cũ mèm. Một trong những chiếc máy tính đầu tiên của Apple, hay còn gọi là Apple 1, đã được bán với giá 387.750 USD trong cuộc bán đấu giá trực tuyến diễn ra hôm 9/7 vừa qua.

Máy tính được chế tạo trong nhà kho của bố mẹ Steve Jobs và do đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak thiết kế. Tuy không có màn hình, đại diện Christie cho biết thiết bị vẫn hoạt động bình thường.

Ngoài Apple 1, Christie cũng bán đấu giá “biểu tượng công nghệ của thế kỷ 20” khác như máy tính Apple Lisa hay nguyên mẫu Macintosh và Mac Portable hiếm có.

Với gần 400.000 USD thu về, Apple 1 của Christie vẫn rẻ hơn giá Apple 1 từng được bán hồi tháng 5/2013. Công ty bán đấu giá Breker dã bán mẫu Apple 1 với giá 671.400 USD (14,2 tỉ đồng) song chiếc này có cả màn hình.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM