Lợi ích sức khỏe của hồng ngâm
Hồng ngâm là một trong những loại quả siêu ngon và chứa nhiều dinh dưỡng trong mùa thu. Trong quả hồng có chứa nhiều vitamin A, vitamin C, các chất xơ, khoáng như mangan đồng và đặc biệt là các hợp chất phenolic.
Hợp chất phenolic có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư, bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa hiện tượng lão hóa của tế bào.
Quả hồng rất giàu dinh dưỡng. Ảnh minh họa.
Chính bởi quá giàu dinh dưỡng nên hồng ngâm rất tốt cho người giảm cân, chữa rối loạn tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, bệnh ung thư. Đặc biệt, quả hồng giúp chống lão hóa và làm đẹp da, giúp da hồng hào, cải thiện sức khỏe làn da và tóc.
Trong quả hồng còn chứa nhiều chất catechins và polyphenolic có tác dụng chống oxy hóa mạnh, kháng viêm, chống nhiễm trùng hiệu quả.
4 cách phân biệt hồng Đà Lạt và hồng Trung Quốc
Do đặc trưng hồng ngâm chỉ được trồng ở xứ ôn đới nên ở nước ta chỉ có Lạng Sơn, Đà Lạt, Lâm Đồng mới trồng được loại quả ngon giòn này.
Tuy nhiên, trên thị trường thường có hai loại là hồng Trung Quốc và hồng Việt Nam. Nếu không tinh ý khi lựa chọn, bạn sẽ dễ dàng chọn phải loại hồng ngâm Trung Quốc. Hồng ngâm Trung Quốc thường có mẫu mã đẹp, đặc biệt thường được ngâm hóa chất để bảo quản được lâu và thúc chín, rút ngắn thời gian thu hoạch quả, có thể dễ dàng đem bán ra thị trường với số lượng lớn.
Nếu không tinh ý khi lựa chọn, bạn sẽ dễ dàng chọn phải loại hồng ngâm Trung Quốc. Ảnh minh họa.
Các chuyên gia cảnh báo, nếu người tiêu dùng sử dụng thường xuyên hồng ngâm chứa hóa chất có nguồn gốc không rõ ràng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏ