4 sai lầm ngớ ngẩn của chị em đẩy hôn nhân đi tới vực thẳm

11:07 29/12/2016

Dù đó chỉ là thói quen, nhưng nếu duy trì thường xuyên thói quen này nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc hôn nhân của bạn.

Đổ lỗi cho chồng

Không ít người đàn ông chia sẻ rằng, họ cảm thấy buồn khi bị vợ mình suốt ngày chì chiết, chỉ trích thậm tệ. Đôi khi, dù chỉ là thói quen nhưng chính việc làm này cũng đẩy cuộc hôn nhân đi vào bế tắc, thậm chí là những cuộc tranh luận không hồi kết.

Bởi vậy, thay vì chì chiết chồng, hãy nói chuyện thẳng thắn với anh ấy. Đó là việc làm cần thiết để hai người có thể hiểu nhau hơn, cũng là một bí quyết để vun đắp hạnh phúc gia đình.

Phụ thuộc chồng

Người ta thường nói, phụ nữ thông minh là phụ nữ biết độc lập, chủ động trong cuộc sống. Bên cạnh đó, vẫn không ít chị em tâm niệm người vợ tốt là người vợ biết nghe lời chồng, hết lòng hi sinh vì gia đình. Chỉ cần chồng họ nói, họ sẽ nghe theo dù bất cứ điều gì.

Tâm sự - 4 sai lầm ngớ ngẩn của chị em đẩy hôn nhân đi tới vực thẳm

 (Ảnh minh họa)

Chưa kể, chuyện quá phụ thuộc vào kinh tế cũng khiến chính người chồng mệt mỏi, thậm chí họ luôn cho mình có quyền áp đặt cho vợ trong bất kỳ vấn đề gì. Phụ nữ nên nhớ, đánh mất quyền tự chủ, không có tiếng nói trong gia đình cũng khiến cho cuộc hôn nhân nhàm chán, trượt dốc.

Quá tin tưởng chồng

Khi phụ nữ đặt hết niềm tin vào chồng, đồng nghĩa với việc họ quá tin tưởng chồng mình và đó là một sai lầm to lớn. Kỳ vọng quá cũng có thể dẫn tới những căng thẳng trong quan hệ vợ chồng, thậm chí họ sẽ khiến cho người chồng áp lực, lo sợ mình không hoàn thành trách nhiệm trụ cột của mình trong gia đình.

Coi thường chồng

Hôn nhân sẽ rơi vào bế tắc nếu người vợ luôn có thái độ coi thường chồng mình. Về lâu dài, người chồng sẽ cảm thấy mệt mỏi, anh ta cảm thấy nỗ lực của bản thân không được đền đáp xứng đáng. Nếu cứ nghe mãi những lời “Anh kém cỏi quá”, “Anh thật chẳng ra gì”,...người  chồng sẽ bị bào mòn ý chí, đôi khi chán ghét và muốn thoát khỏi ràng buộc gia đình.

Phương Vy

Bạn đang đọc bài viết 4 sai lầm ngớ ngẩn của chị em đẩy hôn nhân đi tới vực thẳm tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục