40 người bị chôn sống trong vụ lở đất tại Trung Quốc

16:24 10/07/2013

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, một vụ lở đất nghiêm trọng vừa xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên, khiến khoảng 30–40 người bị chôn vùi dưới đống đất đá.

Tân Hoa Xã cho biết, vụ lở đất xảy ra sáng nay tại thị trấn Zhongxing. Ngay sau khi nhận được tin báo, 100 nhân viên cứu hộ cùng số lượng lớn chó nghiệp vụ đã được đưa tới hiện trường nhằm tìm kiếm người mất tích dưới đống bùn đất.

Tiêu điểm - 40 người bị chôn sống trong vụ lở đất tại Trung Quốc

Mưa lớn kéo dài gây lũ quét và sạt lở đất ở nhiều khu vực của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Vụ lở đất xảy ra sau những ngày mưa lớn kéo dài ở khu vực miền núi Zhongxing của tỉnh Tứ Xuyên. Lượng mưa lớn trút xuống khiến đất đá trên các sườn núi trở nên sũng nước và trôi thẳng xuống những khu vực phía dưới. Ở một số địa điểm, lũ quét và sạt lở đất nhỏ cũng được ghi nhận nhưng chưa có báo cáo về con số thương vong.

Trước đó, mưa lớn tạo ra lũ quét cũng khiến một cây cầu ở khu vực Jiangyou của tỉnh Tứ Xuyên bị đổ sập. Một ngày sau khi xảy ra sự cố, nhiều người mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết 40 người bị chôn sống trong vụ lở đất tại Trung Quốc tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục