5 lời khuyên phổ biến của những người hấp hối

Trong nhiều cuộc trao đổi trung thực với những bệnh nhân đang phải đối mặt với cái chết, họ có 5 lời khuyên cho những người còn sống.

Những người trẻ tuổi từ lâu đã thường tìm đến những người cao tuổi để được tư vấn cuộc sống, và các chuyên gia y tế cho biết đã nghe 5 lời khuyên hàng đầu và thường xuyên nhất từ những bệnh nhân đang hấp hối.

Có đủ can đảm để sống một cuộc sống thật với chính mình

Hối tiếc phổ biến nhất trong số những người đang gần kết thúc cuộc sống là họ muốn họ có can đảm để sống một cuộc sống đúng với bản thân. Cuộc sống của họ thường bị ép buộc hay áp lực bên ngoài ảnh hưởng và dẫn đến những sự thay đổi mà họ gặp phải. Hãy chắc chắn không sống một cuộc sống đáp ứng sự mong đợi của người khác, hãy dành thời gian để tôn vinh những giấc mơ của bạn.

Khi cố gắng để tìm sự bình yên bên giường bệnh của bạn, bạn sẽ không muốn có một danh sách dài các hối tiếc mà mình chưa làm hoặc đã làm. Hãy để sự lựa chọn của mình để sống một cuộc sống tích cực và hãy cho phép mình được ích kỉ vài lần.

Đừng làm việc rất chăm chỉ

Nhiều bệnh nhân giải thích rằng, họ đã bỏ lỡ những kinh nghiệm sống mà họ nghĩ rằng họ dành thời gian cho đến khi họ đạt được một thành tựu công việc nhất định. Thời gian trôi đi, họ nhận thấy rằng họ đã bỏ lỡ những hành động, lời nói tình cảm với con cháu mình, thậm chí bỏ qua tình yêu để theo đuổi một cơ hội việc làm. Các bệnh nhân nhấn mạnh rằng mọi người nên làm những gì họ có thể để đơn giản hóa lối sống của họ. Hãy dành thời gian để xác định điều cần thiết trong cuộc sống của bạn là gì, để đơn giản, làm việc ít hơn sẽ cho phép bạn có nhiều thời gian hơn để hưởng hạnh phúc.

Nếu bạn cảm thấy nó, hãy thể hiện nó

Những bệnh nhân đó đã nhấn mạnh rằng họ muốn họ đã không đè nén cảm xúc của mình khi nó đến với những người khác trong cuộc sống của họ. Nhiều người đè nén cảm xúc của mình để giữ hòa bình, nhưng sau nhiều năm và nhiều năm giữ cảm xúc bên trong, cay đắng và oán hận có thể trở thành suy nhược. Khi một ai đó làm bạn khó chịu, hãy nói với họ như thế nào để bạn và họ cảm thấy thật sự thoải mái.

Giữ liên lạc với những người bạn thực sự của bạn

Ghi nhận những người trong cuộc sống của bạn mà bạn muốn có tình bạn thực sự và làm mọi nỗ lực để giữ vững quan hệ với người đó. Những lợi ích từ một tình bạn lành mạnh đem lại là vô cùng to lớn và vô hạn. Đừng bao giờ sống một lối sống của riêng mình mà quên đi cách duy trì tình yêu và các mối quan hệ của bạn. Khi bạn ở trên giường bệnh của bạn, thành tích và tiền bạc, sự nghiệp sẽ không bao giờ có mặt ở đó để chia sẻ cùng bạn.

Cho phép bản thân được hạnh phúc

Bắt đầu bằng cách xác nhận rằng bạn xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Hầu hết những người sắp chết đều nhận ra rằng hạnh phúc là một sự lựa chọn. Bạn có thể thức dậy mỗi ngày và chọn cách để được hạnh phúc. Thay vì chờ đợi cho sự thành công và tiền bạc để đem lại cho bạn cảm giác đó, mà hãy tự cung cấp nó cho chính mình. Nếu mô hình lối sống của bạn không cho phép bạn thực sự hạnh phúc, hãy thực hiện cắt giảm chi tiêu mạnh mẽ. Đừng ngại thay đổi lối sống của bạn và rời khỏi vùng thoải mái của bạn. Dành nhiều thời gian với những người làm cho bạn cười, và đưa ra các quyết định cuộc sống của bạn dựa trên cách họ đối xử với bạn.

Hải Yến (theo CNN)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]