5 thẩm phán cấp cao Trung Quốc bị tung clip mua dâm

Hôm 2/8, Tòa án nhân dân tối cao Thượng Hải, Trung Quốc cho biết đang điều tra vụ việc một số thẩm phán cấp cao bị tố mua dâm.

Một đoạn video dài gần 10 phút, được đăng tải trên mạng xã hội Youku (Trung Quốc) hôm 1/8, ghi lại cảnh 5 người đàn ông nói chuyện với một số cô gái trẻ tại một khu nghỉ dưỡng ở khu Phố Đông mới của Thượng Hải vào ngày 9/6. Chủ nhân của đoạn video này lên Youku khẳng định đây là 5 thẩm phán tại Tòa án nhân dân tối cao Thượng Hải.
Hình ảnh trong camera giám sát của khách sạn cho thấy 5 cô gái mặc trang phục khêu gợi bước vào phòng của các thẩm phán vào tối 9/6 rồi rời khỏi các phòng khoảng 1 giờ sau đó, với tiền nhét trong áo ngực.

Hình ảnh được cắt ra từ đoạn video.

Theo chủ nhân của đoạn video, 2 trong số 5 thẩm phán này là Chen Xueming, Chánh án và Zhao Minghua, Phó chánh án tòa án dân sự số 1 thuộc Tòa án nhân dân tối cao Thượng Hải. Nguồn tin cũng tiết lộ Zhao và gia đình ông này đang sở hữu ít nhất 4 mảnh đất trị giá hàng triệu nhân dân tệ ở Thượng Hải.
Chủ nhân của đoạn video này không đưa thêm bằng chứng về những cáo buộc đối với các thẩm phán này, song nói rằng:“Tôi chỉ muốn những thẩm phán tham nhũng này, những người đã hủy hoại cuộc sống của tôi và gia đình tôi, phải ra tòa".
Mặc dù không tiết lộ có được đoạn video bằng cách nào, nhưng anh này khẳng định mình còn đang sở hữu một đoạn video dài 2 tiếng đồng hồ, có thể buộc tội các thẩm phán trên. Người này cho biết thêm mình đã nhận được những cuộc điện thoại nặc danh với nội dung đe dọa, song vẫn quyết định cung cấp bằng chứng cho cảnh sát để hỗ trợ điều tra.
Tòa án nhân dân tối cao Thượng Hải đã đưa ra thông báo chính thức, khẳng định đã nhận được báo cáo về vụ việc và đang tiến hành điều tra. Các nguồn tin tại tòa án tiết lộ những thẩm phán này sẽ đối mặt với những hình phạt nặng nếu bị phát hiện có tội.
Hiện tại, thông tin về vụ việc chấn động này đã được đăng tải trên vị trí nổi bật trang chủ của hầu hết các báo và trang mạng lớn ở Trung Quốc như Thời báo Hoàn Cầu, Sina, China Daily...
Mặc dù chưa có kết quả điều tra cuối cùng, nhưng rất nhiều ý kiến phản hồi của độc giả đều cho rằng đây là một đỉnh cao của tình trạng suy đồi đạo đức trong giới quan chức Trung Quốc, vì thủ phạm là những kẻ hiểu luật. Một số ý kiến còn cho rằng, nếu điều tra cho thấy vụ việc có thật thì nên tử hình tất cả những dâm quan này để làm gương.

Theo Trí Thức Trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

  • Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

    Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

  • Không quân Nga trở lại Hama, phiến quân ‘binh bại như núi đổ’

    Không quân Nga trở lại Hama, phiến quân ‘binh bại như núi đổ’