54 người chết vì lũ lụt, Argentina tuyên bố để quốc tang

10:17 05/04/2013

Chính phủ Argentina đã tuyên bố để quốc tang 3 ngày sau khi lũ quét đã làm 54 người dân nước này thiệt mạng.

Một trong những cơn bão mạnh nhất từ trước đến nay đã tràn qua cả thủ đô Buenos Aires và thành phố La Plata. Ít nhất 48 người ở La Plata và 6 người khác ở Buenos Aires đã thiệt mạng.

Thống đốc tỉnh La Plata Daniel Scioli cho biết, nhiều thi thể đã được tìm thấy khi nước lũ rút đi.

Lượng mưa tới 40cm đã rơi xuống La Plata chỉ trong khoảng thời gian ngắn của đêm 2/4 và sáng sớm ngày 3/4. Còn ở Buenos Aires trước đó đã hứng chịu lượng mưa hơn ở la Plata 15cm.
  Tiêu điểm - 54 người chết vì lũ lụt, Argentina tuyên bố để quốc tang

Hàng nghìn người đã phải rời bỏ nhà cửa. Các cư dân đã phải ở qua đêm trên mái nhà để thoát khỏi trận mưa lớn trong khi lực lượng bảo vệ bờ biển sử dụng tàu thuyền để giúp đỡ những người bị mắc kẹt.

Tổng thống Argentina, Cristina Fernandez de Kirchner đã đến thăm Tolosa, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở La Plata, cách phía nam thủ đô khoảng 52km. Mẹ của tổng thống cũng nằm trong số những người phải dời bỏ nhà cửa.

Thị trưởng thành phố Buenos Aires, Mauricio Macri cho biết, khoảng 350.000 người đã bị ảnh hưởng bởi các trận mưa lớn. Hàng nghìn xe ô tô đã bị lũ cuốn trôi và hàng trăm gia đình đã phải sơ tán khỏi nhà.

Chính quyền thành phố cho biết, đây là cơn mưa tháng 4 lớn nhất trong vòng 1 thế kỷ qua.
H.V 
Theo BBC
Bạn đang đọc bài viết 54 người chết vì lũ lụt, Argentina tuyên bố để quốc tang tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục