6 thói quen khi tắm gây nguy hiểm cho sức khỏe

Nếu bạn vẫn còn mắc những sai lầm này khi tắm thì cần phải thay đổi ngay nếu như muốn bảo đảm an toàn cho sức khỏe.

Dưới đây là những thói xấu khi tắm bạn cần phải bỏ sớm:

Đi chân trần trong nhà tắm

Theo báo Trí Thức Trẻ, nếu bạn muốn tránh các loại vi khuẩn trong nhà tắm gây ra nấm chân hoặc ngứa ngáy, khó chịu thì hãy đi dép trong nhà tắm.

Bạn sẽ không biết được rằng có những loại vi khuẩn nào tồn tại trên nền nhà tắm vì vậy, tuyệt đối đừng bao giờ đi chân trần trong nhà tắm dù bạn vào đó để tắm gội hay chỉ là rửa tay chân.

Theo Viện Phòng ngừa các vấn đề về chân (Institute For Preventative Foot Health): Cần rửa và giữ cho bàn chân của bạn thật khô mỗi ngày.

Sử dụng xà phòng nhẹ, và rửa giữa các ngón chân, sau đó giữ khô chân (đặc biệt là giữa các ngón chân) để tránh các bệnh ở chân.

Gội đầu mỗi ngày

Gội đầu thường xuyên sẽ khiến da đầu và chân tóc bị khô và hư tổn. Cơ thể chúng ta đều có những cơ chế tự phục hồi. Da đầu khô sẽ tự động tiết ra nhiều dầu hơn khiến cho tóc nhanh bẩn và bóng dầu. Các chuyên gia về tóc khuyên rằng chúng ta chỉ nên gội đầu từ 2-3 lần mỗi tuần.

Trường hợp bạn tập thể dục hàng ngày hoặc sống trong môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi và chất bẩn thì chúng ta có thể gội đầu bằng nước mát mà không sử dụng dầu gội. Nước mát sẽ giúp loại bỏ một số bụi bẩn tích tụ trên da đầu mà không làm tóc bị khô xơ.

Để bông tắm luôn ướt

Sau khi sử dụng, hãy treo bông tắm lên để nó chảy hết nước và khô. Nếu bông tắm của bạn không hoàn toàn khô, nó có thể là nơi thuận lợi để các vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây bệnh về da khi bạn sử dụng lần sau đó.

Theo bác sĩ da liễ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

  • Clip: Hổ Siberi 'tổ chức'  tóm gọn drone lơ lửng trên không

    Clip: Hổ Siberi 'tổ chức' tóm gọn drone lơ lửng trên không

  • Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não

    Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não