600 người sơ tán vì chất nổ trên tàu cao tốc Đài Loan

09:51 13/04/2013

Xăng và các bình chứa khí gas nhỏ hôm qua được phát hiện trên một chuyến tàu cao tốc đến Đài Bắc, khiến hơn 600 hành khách phải sơ tán.

BBC đưa tin các hành khách phát hiện ra "mùi lạ" từ những chiếc vali khả nghi trong phòng tắm của chuyến tàu số 616 vào khoảng 9h10 (giờ địa phương).

Khi tàu đến ga Đào Viên, gần Đài Bắc, hơn 600 hành khách được sơ tán và lên một chuyến tàu khác để tiếp tục hành trình, trong khi cảnh sát di dời các vali và thành lập một nhóm chuyên trách để điều tra vụ việc.

Tiêu điểm - 600 người sơ tán vì chất nổ trên tàu cao tốc Đài Loan
Tàu cao tốc Đài Loan. Ảnh: Creative Commons

"Chúng tôi đã bắt đầu những công việc điều tra cần thiết như rà soát danh sách hành khách và các hình ảnh từ camera giám sát để tìm kiếm đối tượng khả nghi", một quan chức cảnh sát cho biết. Họ cũng đính chính thông tin trước đó cho rằng có các thiết bị kích nổ trên tàu.

Theo tập đoàn tàu cao tốc Đài Loan, họ không nhận được bất kỳ lời đe dọa nào trước vụ việc và thêm rằng đây là lần đầu tiên công ty này phải sơ tán hành khách vì những vật thể không xác định trên tàu.

AFP cho hay hai vali khác dường như cũng chứa xăng được tìm thấy tại văn phòng của luật sư Lu Chia-chen ở Đài Bắc. Một đội phá bom và ứng phó khẩn cấp đã được triển khai. Cảnh sát cho biết đang điều tra xem liệu hai vụ việc có liên quan đến nhau không.

Năm ngoái, một người đàn ông lĩnh án treo 3 năm vì tội tống tiền công ty tàu cao tốc và đưa ra lời đe dọa bom giả năm trước đó chỉ vì không hài lòng với các dịch vụ trên tàu.

Năm 2004, "nhằm nâng cao nhận thức về khó khăn của ngành nông nghiệp trên đảo, sau khi Đài Loan gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)", một người đàn ông đã cấy 17 quả bom ở công viên, bốt điện thoại, nhà ga và các nhà vệ sinh công cộng ở Đài Bắc, trong đó có một số quả bom làm từ thuốc súng với một nhúm gạo rắc bên trên. Chỉ có hai quả bom phát nổ và không có ai bị thương.

Theo Anh Ngọc

Vnexpress.net

Bạn đang đọc bài viết 600 người sơ tán vì chất nổ trên tàu cao tốc Đài Loan tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục