64 tuổi bơi qua từ Cuba đến Florida

Diana Nyad, 64 tuổi đã bơi 110 dặm từ Cuba đến Florida. Đây là điều chưa ai làm được từ trước đến nay.

Bà Nyad đã bị choáng váng và cháy nắng sau khi bơi ở đại dương gần 53 giờ. Bà đã sống sót khi bơi qua eo biển Florida nguy hiểm.

Thật may mắn khi suốt chuyến đi bà không bị làm phiền bởi cá mập, sứa và đặc biệt là những cơn bão biển. Bà là người đầu tiên bơi qua eo biển này mà không có lồng sắt bảo vệ khỏi cá mập.

Hình ảnh bà Nyat thực hiện chặng bơi của mình và đoàn thuyền hộ tống.

Điều kì diệu này xảy ra sau 4 năm luyện tập với khẩu hiệu: "Một là không bao giờ bỏ cuộc. Hai là không bao giờ quá muộn để thực hiện ước mơ của bạn. Ba là bơi giống như môn thể thao đơn độc, nhưng thật ra nó tương đương với một đội bóng".

Bà nhận được rất nhiều lời khen ngợi và chúc mừng từ các trang mạng xã hội. Tổng thống Obama cũng chia sẻ trên trang cá nhân của mình: "Xin chúc mừng Diana Nyad. Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình."

Được biết trước khi thành công bà đã 2 lần thất bại. Lần đầu tiên vào năm 1978, khi đó bà 28 tuổi và lần gần đây nhất là khi bà 62 tuổi.

Linh Ngân (Theo New York Times)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi