65% người đi làm ở độ tuổi 45 trở lên mong muốn được nghỉ hưu sớm

Khảo sát tương lai hưu trí còn cho thấy, có tới 38% trong số đó nói họ sẽ không thực hiện được mong muốn này.

Mới đây, Ngân hàng HSBC Việt Nam công bố báo cáo khảo sát tương lai hưu trí với tên gọi: Những khởi đầu mới mạnh mẽ.

Theo đó, có đến 65% những người đang đi làm ở độ tuổi từ 45 trở lên mong muốn được về hưu trong vòng năm năm tới nếu hoàn cảnh cho phép. Nhưng cũng có tới 38% trong số đó nói rằng họ sẽ không thể thực hiện mong muốn này. Bởi lẽ, áp lực tài chính lớn đến nỗi 18% những người sắp tới tuổi hưu trên toàn thế giới nói họ sẽ không thể về hưu hoàn toàn. Tỷ lệ này hầu như gấp hai lần tỷ lệ khảo sát năm 2015 (trong đó chỉ có 10% nói họ sẽ không đủ khả năng tài chính nếu như về hưu hẳn).

Một cuộc khảo sát với hơn 18.000 người tại 17 quốc gia khác nhau đã được thực hiện và cho thấy, ước muốn về hưu trong số những người từ 45 tuổi trở lên khá mạnh mẽ, nhất là tại Argentina (78%), Pháp (77%), Trung Quốc (75%) và Anh (75%). Trong số những người ở độ tuổi 45 trở lên và muốn nghỉ hưu nhưng không thể thì có đến 81% nói rằng, lý do không thể nghỉ hưu đến từ việc kinh tế gia đình.

Khá nhiều người mong muốn được nghỉ hưu sớm nhưng không được vì áp lực kinh tế tài chính.

Tại báo cáo của HSBC cũng cho thấy, có đến 55% người trên độ tuổi 45 đang đi làm và muốn nghỉ hưu trong vòng năm năm tới để có thời gian đi du lịch và theo đuổi những sở thích khác, 44% nói họ sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Gần một trong số ba người (29%) nói họ muốn về hưu vì mệt mỏi với công việc hàng ngày và gần ¼ (23%) nói công việc có ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe tinh thần và thể xác của họ.

Có đến 81% những người trên 45 tuổi đang đi làm có bạn đời đã về hưu mong muốn về hưu trong vòng năm năm tới, trong đó có 39% nói họ muốn về hưu cùng với bạn đời của họ.

Trong số những người sắp về hưu ở độ tuổi từ 45 trở lên và chưa thể về hưu thì có đến 64% nói rằng họ chưa tiết kiệm đủ, 32% nói rằng họ có ngư

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday