7 Custom ROM 4.3 JellyBean tốt nhất cho Android

Android 4.3 đã ra mắt cách đây không lâu, tuy nhiên những nhà sản xuất vẫn chưa cập nhật hệ điều hành cho thiết bị của mình nhưng bạn sẽ vẫn có thể nhanh chóng trải nghiệm bằng cách sử dụng Custom ROM.

Có một đặc điểm mà Android nổi trội hơn iOS là có rất nhiều nhà phát triển bởi đây là một hệ điều hành mã nguồn mở, nó cho phép mọi người can thiệp và tạo ra cho mình những tùy chỉnh riêng. Đặc biệt là từ khi Android 2.3 Gingerbread ra mắt, các team phát triển rom cook bắt đầu được thành lập và nổi tiếng như Cyanogen, AOPK, Paranoid….. và họ đã luôn cho ra đời những bản rom có nhiều tùy chỉnh hơn so với nhà sản xuất. Ngày nay ROM cook là một phần không thể thiếu của Android. Nhờ ROM cook, bạn có thể làm chủ thiết bị của mình tốt hơn, cài đặt được nhiều ứng dụng hơn mà không gặp phải bất kỳ giới hạn nào. Dưới đây Techz sẽ giới thiệu với bạn những bản ROM cook mới dựa trên hệ điều hành Android 4.3 tốt nhất.

Paranoid Android 3.97

Đây là bản ROM cook được các fan Android đánh giá cao và rất tin dùng. Nhóm phát triển đã làm việc không mệt mỏi để mang lại những tính năng sáng tạo nhất cho người dùng. Đặc biệt, ROM Paranoid được đầu tư rất nhiều về mặt giao diện. Người dùng có thể chuyển qua lại giữa nhiều chế độ hiển thị khác nhau sao cho cảm thấy thoải mái. Người dùng có thể tùy chỉnh độ lớn thanh điều hướng hay chuyển qua lại giao diện máy tính bảng để tăng số lượng hiển thị trên màn hình của mình.

CyanogenMod 10.2

Không có nhiều tùy chỉnh về giao diện như Paranoid nhưng Cyanogen lại nổi tiếng nhất về độ ổn định của mình. Với khâu kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng trước khi ra mắt, mọi bản rom từ Cyanogen luôn khiến người dùng cực kỳ an tâm. Điều khiến Cyanogen hơn hẳn những ROM khác chính là những tính năng độc quyền. Trong đó phải kể đến khả năng điều chỉnh tiêu cự camera, tùy biến giao diện, chặn cuộc gọi/tin nhắn và những tùy chỉnh sâu bên trong giúp tối ưu hiệu năng của máy.

Carbon 4.3

Có một nguyên tắc trong ROM cook của nhóm này là cố gắng đưa thật nhiều tính năng mà không nhắm đến sự ổn định và đảm bảo hiệu năng. Điều này đôi khi gây rắc rối với những người dùng bởi những lỗi “Force Close”, tuy nhiên người dùng vẫn lựa chọn nó đơn giản vì nó là tập hợp những tính năng tốt nhất của Cyanogen, Paranoid cũng như SlimBean.

SlimBean 4.3

Bạn đừng có bị lừa bởi cái tên của bản ROM này nhé. SlimBean có nghĩa là hạt đậu nhỏ nhưng những tính năng trong bản ROM này không hề nhỏ một chút nào. “Hạt đậu nhỏ” có một lượng tính năng vô cùng phong phú và một trong số đó rất độc đào đó là : hỗ trợ cho các điều khiển PIE, đưa các phím tắt ra màn hình khóa và tất nhiên bao gồm cả việc thay đổi màu sắc của toàn bộ ROM, ngay cả Google Apps. Bản SlimBean 4.3 beta 2 bây giờ đã hỗ trợ hơn 30 thiết bị.

Cataclysm 4.3

Cataslysm là một cái tên mới trong làng cook ROM Android nhưng chỉ sau một tháng từ ngày ra mắt nó đã nhanh chóng thu hút mọi người. Vì còn khá non trẻ nên ROM Cataclysm có ít tính năng bổ sung hơn. Tuy vậy, ROM này cũng có những tính năng độc quyền như Smart3G cho phép chuyển đổi nhanh giữa 2 chế độ 2G và 3G khi cần thiết, tiết kiệm pin và Network Speed giúp theo dõi thông tin về mạng internet đang dùng.

RasbeanJelly 4.3

Khác với các nhà phát triển khác, ROM RasbeanJelly được phát triển riêng cho cho dòng Nexus của Google từ Galaxy Nexus, Nexus 4, Nexus 7 và mới đây là Nexus 10. Cùng chung ý tưởng với Google, RasbeanJelly cố gắng giữ một sự đơn giản nhất có thể và không chứa quá nhiều tính năng cũng như phần mềm bên trong. Thay vào đó RasbeanLysm đặt tốc độ và sự ổn định lên hàng đầu và điều đó khiến ROM này được đánh giá là ROM chạy nhanh nhất ở thời điểm hiện tại.

PAC All in one 4.3

Từ cái tên viết tắt ta cũng có thể đoán được ROM được dựng nên như thế nào. PAC là viết tắt của Paranoid – AOPK – Cyanogen, bản rom này là sự kết hợp hoàn hảo từ 3 bản ROM cook nổi tiếng nhất hiện nay. Tuy nhiên do sở hữu quá nhiều tính năng nên không thể tránh khỏi việc các tính này chồng chéo nhau nhưng đối với những ai yêu thích tùy chọn cao thì PAC là sự lựa chọn tuyệt vời cho thiết bị của bạn.

Với những ai có kinh nghiệm sử dụng Android thì việc trải nghiệm ROM cook luôn cho những cảm giác mới lạ hơn và đặc biệt luôn được sử dụng trước những bản cập nhật mới nhất từ Google thay vì ngồi chờ nhà sản xuất cung cấp.

Hằng Phan

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng