700 khách bị bỏ rơi tại Thái về vào 17h chiều nay

Bà Nguyễn Thị Thúy Minh, phó chánh thanh tra Bộ VH-TT&DL xác nhận, hơn 300 du khách Việt bị kẹt ở Thái Lan sẽ về Việt Nam vào chiều nay (18/6).

Trước đó, thông tin cho biết vào tối 16/6, một đoàn khách du lịch bao gồm 500 người ở khu vực phía Bắc và 200 người ở phía Nam tham dự tour du lịch kết hợp với tham dự hội nghị của công ty Herbalife Việt Nam tổ chức ở Thái Lan đã bị bỏ rơi và nhốn nháo trước cổng khách sạn Pradipat Bangkok. Được biết họ là hành khách của công ty dịch vụ lữ hành Travel Life.

  700 khách bị bỏ rơi tại Thái về vào 17h chiều nay - Ảnh 1

Khách du lịch Việt bị bỏ rơi nhốn nháo trong khách sạn ở Thái Lan - Ảnh: Thành viên trong đoàn cung cấp

Theo báo Vietnamnet, những hành khách về nước ngày 17/6 cho rằng cần phải xử lý nghiêm các bên liên quan. Đa số họ đều cảm thấy thất vọng trước cách hành xử của công ty Travel Life và công ty Herbalife khi nhận tiền khá cao của khách hàng mà không đáp ứng được dịch vụ. Thay vì giải quyết dứt điểm thì các công ty này lại bỏ mặc khách hàng.

Một hành khách chia sẻ: “Gia đình chúng tôi đã phải nộp 7,8 triệu đồng cho 1 người, vậy mà những người tuyến trên của Herbalife chỉ ký kết với công ty Travel life là 6,4 triệu/người, vậy số tiền còn lại vào tay ai? Có lẽ vì mức giá chênh lệch nhiều nên mới có chuyện những người cầm tiền đi đặt tour đã quá dễ dàng trong việc giao 700 người cho một công ty du lịch yếu kém, thậm chí không có giấy phép cho việc đưa người ra nước ngoài”.

Theo thông tin từ các thành viên tham gia mạng lưới của Herbalife, công ty này đã thu trước toàn bộ tiền của người tham gia chuyến đi với chi phí cao vì hứa hẹn “cơ hội kinh doanh tốt kèm theo chuyến du lịch chất lượng”. Như vậy, trách nhiệm về việc bỏ rơi 700 người tại Thái Lan phần lớn thuộc về phía Herbalife. Họ đã phải tự lo ăn, ở, vé trở về Việt Nam. Hiện còn hàng trăm khách vất vả tìm cách về nước thì đại diện Herbalife khi được hỏi vẫn thoái thác trách nhiệm, từ chối cung cấp mọi thông tin liên quan.

Báo Vietnamnet cũng dẫn lời bà Nguyễn Thị Thúy Minh, phó chánh thanh tra Bộ VH-TT&DL cho biết: “Hiện quyết định xử lý đối với các công ty lữ hành và tổ chức sự kiện có liên quan đến vụ bỏ rơi hơn 700 khách tại Thái Lan đang tạm gác lại. Bộ cũng cần phải xác minh xem mức độ vi phạm để đưa ra hướng giải quyết hợp lý nhất”.

Thông tin cho biết, các hành khách bị bỏ rơi tại Thái Lan sẽ về nước hết vào 17h chiều nay (18/6).

Khánh Tuân (Nguồn: Vietnamnet)

Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Máy bay Boeing 737 nặng gần 40 tấn bị gió thổi xoay 180 độ [VIDEO]

    Máy bay Boeing 737 nặng gần 40 tấn bị gió thổi xoay 180 độ [VIDEO]

  • Vận tải cơ nặng gần 200 tấn vất vả hạ cánh trong siêu gió [VIDEO]

    Vận tải cơ nặng gần 200 tấn vất vả hạ cánh trong siêu gió [VIDEO]

  • Sôi sục thông tin về iPhone 5se

    Sôi sục thông tin về iPhone 5se

Đọc tin tức sự kiện tin mới ,nhanh và hay nhất trong ngày tại chuyên mục:Tin tức 24h
Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.