8 sai lầm bạn thường mắc phải khi đánh răng

Một trong những lý do quan trọng nhất để đánh răng hàng ngày là phòng ngừa sâu răng (chưa kể đến việc ngăn chặn hơi thở có mùi). Tuy nhiên cách đánh răng lại có thể khiến bạn dễ mắc các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nướu.

Thực tế, có rất nhiều thói quen phổ biến mà nhiều người mắc phải khi đánh răng , gây hại cho răng. Hãy cùng tìm hiểu và loại bỏ những thói quen xấu này để có hàm răng khỏe mạnh hơn.

Bạn đánh răng không đủ lâu

Phần lớn mọi người không dành đủ thời gian để chải răng. Các nha sĩ thường khuyến cáo chải răng trong khoảng từ 2-3 phút, nhưng ít người thực hiện được điều đó. Hãy luyện tập cho mình thói quen chải răng đủ thời gian, bạn có thể thực hiện bằng cách bấm đồng hồ mỗi lần đánh răng, hoặc sử dụng bàn chải điện tử với chế độ thời gian 2 phút.

Đánh răng không đúng cách có thể khiến bạn dễ mắc các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nướu.

Bạn không nhìn vào gương mỗi lần đánh răng

Việc nhìn vào gương mỗi lần đánh răng giúp bạn có thể nhìn thấy nơi mà bàn chải có thể thực sự tiến đến. Bạn có thể rất dễ bỏ qua vùng chân nướu, một phần rất quan trọng. Đó là nơi mảng bám, cao răng và vi khuẩn dễ hình thành, dẫn đến viêm nướu. Bạn cũng nên chú ý vệ sinh kỹ khu vực răng hàm của mình.

Đánh răng chưa đúng kỹ thuật

Men răng giống như một lớp thủy tinh giòn bao trùm bề mặt răng. Khi chải răng không đúng cách sẽ dễ dẫn đến lớp thủy tinh này bị phá vỡ, tạo ra những vết nứt, gây hại đến răng. Hãy giữ bàn chải của bạn nghiêng một góc 45 o so với bề mặt răng và chải theo những vòng tròn nhỏ. Tập trung vào lần lượt từng vùng trên răng, từ mặt này sang mặt kia, từ trên xuống dưới, trước và sau. Chải theo đường thẳng ở mặt nhai và làm sạch vùng chân nướu để loại bỏ mảng bám và vi khuẩn.

Sử dụng sai loại bàn chải đánh răng

Hãy chắc chắn rằng bàn chải bạn đang dùng là loại bàn chải có lông mềm hoặc siêu mềm để giảm thiểu những thiệt hại có t

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu