8 vụ trộm ngớ ngẩn nhất thế kỷ 20

8 vụ trộm đáng lên án nhưng cũng thật đáng buồn cuời: ăn trộm bưu thiếp mừng lễ Giáng sinh, ăn trộm tiền của mình, ăn trộm cả ghế điện đang xử tử mình...

Năm 1901, một tên trộm đã cố gắng lọt vào toa tàu hoả dành cho bưu kiện và thư tín. Tại đây, y đã chọn lựa và lấy đi 12.568 bưu thiếp mừng ngày lễ Giáng sinh.

Năm 1910, John Smith đã cải trang thành nữ giới một cách hết sức vụng về, đi vào nhà băng để tiến hành một vụ trộm. Nhân viên an ninh lẫn khách hàng đã cười no nê khi nhìn thấy bộ dạng của y. Và vì thế John đã thực hiện vụ cướp nhà băng một cách hết sức dễ dàng.

Tuy nhiên, cảnh sát đã lịch sự mời y xéo đi mà không còng tay vì số tiền y cướp bằng đúng ngân quỹ có trong tài khoản của y ở ngân hàng này - 10.000 USD.

Năm 1936, trong thời gian nhân viên đọc lệnh thi hành án cho một tử tù thì tội phạm tuy đã bị cột chặt trên ghế điện đã nhổm dậy và cùng với ghế còn dính trên mình chạy mất tang.

Lệnh báo động được ban ra và người ta chỉ tóm lại tử tù này khi y đang loay hoay trèo qua tường nhà tù để thoát ra ngoài. Theo lời khai của y, ghế điện dùng để tử hình phạm nhân rất có giá tại Mexico, vì vậy khi một lần duy nhất trong đời tiếp xúc với "báu vật" này, y đã không bỏ lỡ thời cơ cuối cùng để hành nghề cho thoả nguyện.

Năm 1966, một nhóm tội phạm đã quyết định bắt cóc chú voi đực nổi tiếng ở vườn thú Arkhangelsk thuộc Nga để bán lấy tiền xài. Tuy vậy, việc trộm voi đã khó nhưng việc tìm được khách mua voi lại còn khó hơn. Chính vì thế, sau một thời gian chú voi biến khỏi chuồng thú, lại đột ngột trở về cứ như từ trên trời rơi xuống.

Năm 1975, một cặp vợ chồng đã vạch áo cho người xem lưng để nhận lấy hậu quả là cả hai cùng bị tống giam. Lý do? Sau một thời gian hành nghề chôm chỉa, chúng đã tích được một lượng vốn khá lớn và tính đường ra làm ăn riêng lẻ.

Tuy vậy, cả hai đã không thống nhất được phương án chia gia tài. Cuối cùng chúng quyết định nhờ sự giúp đỡ của toà án. Quan toà không bỏ lỡ thời cơ lập tức gông cổ cả hai.

Năm 1980, hai đạo chích cao thủ đã lọt vào một ngân hàng ở New York (Mỹ). Thay vì mở két lấy bạc, chúng đã dạy cho cảnh sát bảo vệ một bài học bằng cách tước hết súng đạn, còng tay và vét hết tiền riêng trong túi họ rồi biến mất.

Năm1982, nhóm tội phạm có tổ chức đã dày công đột nhập vào căn hộ của một phụ nữ lớn tuổi sống độc thân. Vật duy nhất chúng lấy đi là bức hoạ hết sức nổi tiếng của danh hoạ kỷ ánh sáng Da Vinchi - Mona Lisa. Không may cho bọn trộm, báu vật lấy được lại là đồ rởm bởi kiệt tác này chỉ nằm tại Paris.

Năm 1986, một tên cướp có vũ trang đã đột nhập vào một sòng bạc có tiếng tại Atlantic city (Mỹ). Sau khi khống chế bảo vệ, y đã vác đi một bao tải đựng các đồng tiền bằng chất dẻo thường được dùng thay cho tiền trong lúc đánh bạc và biến ra khỏi cửa.

Đi được gần trăm bước chân, y nhìn thấy một máy đánh bạc tự động nằm ở bên đường, không kìm được sở thích thử vận may nên y đã dừng lại và dùng đồng xu nhựa để chơi trò đỏ đen với máy. Khi y đang hý hửng trúng mánh vì gần như một nửa số bạc chứa trong máy đang bị vận đỏ của y lấy đi thì cảnh sát ập tới và mang lại cho y vận đen.

Theo Tiền Phong

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những vụ ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Clip: Những vụ ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

    Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

  • Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người

    Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người