9 công nhân ở Afghanistan bị phiến quân giết chết

Chín công nhân xây dựng và một cảnh sát đã bị phiến quân giết chết trong một cuộc tấn công nhắm vào một khu trại của các nhà thầu xây cất đường ở miền tây Afghanistan, theo giới chức.

Các công nhân đang làm việc trên một dự án xây cất đường xá do nước ngoài tài trợ tại tỉnh Herat. Cảnh sát nói các tay súng Taliban được trang bị súng phóng lựu và vũ khí tự động đã tấn công trại này.

Một cuộc tấn công riêng rẽ khác làm năm người, trong đó có phụ nữ và trẻ em, bị một trái bom vệ đường sát hại ở tỉnh Helmand.

Các vụ tấn công bạo lực ở Afghanistan có chiều hướng gia tăng trước thời hạn Nato rút quân vào năm 2014

Các phóng viên nói các dự án xây dựng đường bị nhắm tấn công trong các diễn biến vừa qua với bạo lực loại này đã tăng lên khi NATO chuẩn bị rút quân chiến đấu vào năm 2014.

Các công nhân thiệt mạng trong vụ tấn công mới nhất đang xây dựng một đoạn đường dài 52km nối hai tỉnh. Trại của họ đã bị tấn công khi họ đang ngủ vào buổi sớm ngày thứ Bảy, theo lời phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Abdul Rauf Ahmadi nói với AFP.

Chưa có nhóm nào nhận lãnh trách nhiệm về cuộc tấn công. Năm thành viên của cùng một gia đình đã thiệt mạng ở huyện Marjah thuộc tỉnh miền nam Helmand khi xe của họ trúng một trái bom vệ đường, theo hãng tin AP.

Vào cuối năm 2014, tất cả lực lượng quân chiến đấu nước ngoài sẽ rời Afghanistan. Nếu được chính phủ Afghanistan chấp nhận, lực lượng này sẽ được một lực lượng nhỏ hơn chỉ đảm trách đào tạo và tư vấn thay thế.

L.N (Theo BBC)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp