90% xe hơi tại Mỹ sẽ kết nối với internet vào năm 2020

Vào năm 2020, những chiếc xe ô tô tích hợp mạng internet sẽ trở nên phổ biến.

Theo một dự báo mới từ Telefonica Digital, một cônng ty chuyên về lĩnh vực viễn thông, cho hay 90% xe hơi bán tại Mỹ sẽ tích hợp mạng internet vào năm 2020. Đây là một con số rất lớn bởi ngày nay chỉ có 10% xe hơi tích hợp internet – theo như Autonews đưa tin.
Xe hơi sẽ kết nối với internet trong tương lai không xaThêm vào đó, công ty viễn thông kể trên dự đoán việc kết nối internet sẽ là một yêu cầu cần có chứ không phải là một tùy chọn theo xe. Đó cũng là cách để các hãng sản xuất ‘nhử’ đối tượng khách hàng trẻ, những con nghiện công nghệ đến với đại lý xe.
Xe hơi sẽ kết nối với internet trong tương lai không xa
Kết nối internet sẽ giúp xe hơi tự chăm sóc bản thân nhiều hơn

Tuy nhiên, chính vì những công nghệ mới bên trong chiếc xe liên tục được nâng cấp mà việc giao xe mới có vẻ như ngày càng mất nhiều thời gian hơn. Các nhân viên bán xe cần có nhiều thời gian giải thích rõ ràng hơn các tính năng cho khách hàng. Ford nói rằng những nhân viên bán xe mất từ 1-2 tiếng để hướng dẫn người mua xe sử dụng hệ thống MyFord Touch của hãng.

Kết nối internet mới có thể làm cho người sở hữu xe thuận tiện hơn. Chiếc xe có thể tự theo dõi tình trạng xe và cảnh báo cho chủ sở hữu cũng như nhân viên chăm sóc xe về bất cứ khả năng nào có thể xảy ra. Nếu được cho phép, chiếc xe sẽ gửi tất cả các thông tin liên quan tới bộ phận chăm sóc khách hàng, từ đó sẽ giúp tiết kiệm thời gian chuẩn đoán vấn đề.

Trong năm sau, thế hệ những chiếc xe kết nối với internet sẽ có một bước tiến lớn khi GM trang bị công nghệ kết nối 4G LTE vào rất nhiều chiếc xe của họ.

Tuấn Khanh (Nguồn: Autonet)

Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM