96 người chết do lũ tại Campuchia

Hơn 800.000 gia đình khác bị ảnh hưởng do bão lũ.

Số người chết vì lũ lụt tại Campuchia bất ngờ tăng hơn hai lần so với tuần trước. Theo số liệu được Ủy ban Phòng chống Thảm họa Quốc gia Campuchia cập nhật ngày 7/10, số người chết vì lũ lụt và mưa bão tại Campuchia vừa qua đã lên đến 83 người, so với con số 39 người được công bố chưa đầy 1 tuần trước đó.

Học sinh Campuchia phải lội nước đến trường

Bão lớn và lũ lụt xảy ra nghiêm trọng nhất tại các tỉnh nằm ven Biển Hồ Siem Reap, Battambang, Pursat, Pailin, Banteay Meanchey… Trong số 83 người chết trong đợt lũ mới nhất này có đến 34 trẻ em dưới 2 tuổi, nâng tổng số người chết vì lũ lụt tại Campuchia từ đầu năm đến nay lên 96 người.

Ngoài ra, hơn 800.000 gia đình khác bị ảnh hưởng do bão lũ. Hơn 120.000 hectar lúa bị hư hại. Hơn 670 trường học, 47 trung tâm y tế cũng chìm trong nước.

Chính phủ Campuchia đang tích cực huy động hàng nghìn cảnh sát và quân đội tham gia chống lụt. Gần 9.000 gia đình cũng đã nhận được đồ cứu trợ khẩn cấp của Hội Chữ thập Đỏ Campuchia.

Cũng liên quan đến hậu quả do thiên tai gây ra, tính từ đầu năm nay, đã có hơn 100 người Campuchia chết vì bị sét đánh. Theo thống kê, số người bị sét đánh tại Campuchia mỗi năm một tăng lên.

Theo VOV

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

  • Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

    Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama