9h sáng mai: Trường quay Trực tuyến "Thực phẩm chức năng: Hiểu đúng - Dùng đúng"

Tới thời điểm này (25/12), PRWeb đã nhận được hàng trăm câu hỏi của độc giả từ khắp nơi gửi về với mong muốn được giải đáp những băn khoăn, thắc mắc liên quan đến vấn đề thực phẩm chức năng.

Từ xa xưa, người Trung Quốc đã quan niệm “Ăn uống và điều trị bệnh có cùng một nguồn gốc và thuốc và thực phẩm có chức năng như nhau”. Còn trong thời hiện đại, các nhà khoa học trên thế giới đã dự báo rằng: Thức ăn của con người trong thế kỷ XXI sẽ là các thực phẩm chức năng.

Khái niệm thực phẩm chức năng (TPCN) được người Nhật sử dụng đầu tiên trong những năm 1980 để chỉ những thực phẩm chế biến có chứa những thành phần tuy không có giá trị dinh dưỡng nhưng giúp nâng cao sức khoẻ cho người sử dụng.

Sở dĩ TPCN có thể hỗ trợ điều trị bệnh và phòng ngừa bệnh vì nó có khả năng phục hồi tất cả các cấu trúc tế bào trong cơ thể đang bị tổn thương.

Ở mỗi nước, TPCN được gọi bằng những thuật ngữ khác nhau: thực phẩm - thuốc, dược phẩm dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, thực phẩm bổ dưỡng bảo vệ sức khỏe.

9h sáng mai, Trường quay Trực tuyến

Hiện nay, nhiều nước trên thế giới - đặc biệt là các nước phát triển - đã và đang thành công trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, không ngừng đưa ra các sản phẩm thực phẩm nhằm nâng cao sức khỏe cho con người, giảm thiểu nguy cơ bệnh tật, góp phần kéo dài tuổi thọ, mau phục hồi khi mắc bệnh và có đóng góp cho việc giảm gánh nặng bệnh tật.

Tại Việt Nam, TPCN vài năm trở lại đây đã trở thành cái tên quen thuộc đối với nhiều người. Ngày càng nhiều doanh nghiệp y dược sản xuất, nhập khẩu – phân phối. Người tiêu dùng cũng sử dụng ngày càng nhiều các loại thực phẩm chức năng trong cuộc sống.

Tuy nhiên, để có thể hiểu đúng, dùng đúng về loại sản phẩm này không phải là điều mà ai cũng làm được. Bởi trên thực tế, nhiều sản phẩm TPCN đến tay người tiêu dùng thông qua các kênh phân phối, tư vấn của những người hoàn toàn không có kiến thức chuyên môn về y dược, dinh dưỡng mà chỉ dựa trên... kinh nghiệm của bản thân, dễ dẫn đến hiểu sai về bản chất cũng như công dụng của các loại TPCN. Bên cạnh đó, không ít công ty kinh doanh đa cấp đã lợi dụng, núp bóng TPCN để lôi kéo, lừa đảo, gây ra nhiều vụ bát nháo trên thị trường, khiến TPCN cũng phải chịu “vạ lây”.

9h sáng mai, Trường quay Trực tuyến

Vài năm trở lại đây, TPCN đã trở thành cái tên quen thuộc đối với nhiều người Việt Nam

Chương trình "Trường quay trực tuyến” với chủ đề: "Thực phẩm chức năng: Hiểu đúng - Dùng đúng" lúc 9h sáng ngày mai 26/12/2013 do Báo ĐS&PL Online cùng PRWeb - Netlink tổ chức sẽ giúp công chúng và những ai quan tâm có cái nhìn và cách hiều chính xác về các loại TPCN hiện nay.

Các khách mời của chương trình là những chuyên gia, doanh nghiệp, người nổi tiếng sẽ giúp độc giả giải tỏa những thắc mắc liên quan, đồng thời cung cấp những kiến thức cơ bản, cần thiết để mọi người có thể "hiểu đúng, dùng đúng" các loại TPCN.

"Trường quay trực tuyến” với chủ đề: "Thực phẩm chức năng: Hiểu đúng - Dùng đúng" lúc 9h sáng 26/12/2013
do Báo ĐS&PL Online cùng PRWeb - Netlink tổ chức

Trường quay trực tuyến chủ đề: "Thực phẩm chức năng: Hiểu đúng - Dùng đúng" sẽ có sự tham của các khách mời:

- PGS. TS Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng VN, nguyên Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Bộ Y tế, người có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực TPCN.

PGS. TS Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng VN

- Bà Nguyễn Thị Hoa - Giám đốc phát triển sản phẩm mới - Công ty TNHH thương mại và Dược phẩm Đông Á, một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm thuốc đông, tây y, thiết bị y tế... từ các thị trường lớn Châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc.

- Ông Đỗ Duy Kiên - Giám đốc Công ty TNHH US Nature VN – đơn vị phân phối độc quyền thực phẩm bổ sung dinh dưỡng từ thiên nhiên Good ‘ N Natural của Hoa Kỳ tại VN.

- Diễn viên Thanh Vân (Vân Hugo), người luôn rất quan tâm đến việc tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm TPCN cho bản thân và gia đình.

Diễn viên Thanh Vân (Vân Hugo)

Toàn bộ buổi giao lưu sẽ được chuyển tải tới độc giả trên Báo Đời sống & Pháp luật Online (www.doisongphapluat.com) và lan tỏa trên các kênh do PRWeb - Netlink vận hành như:

- Kênh tin tức gia đình và phụ nữ Yêu Trẻ thơ (www.yeutretho.com),

- Kênh tin tức tổng hợp Tin mới (www.tinmoi.vn),....

- Kênh giải trí Edaily (edaily.vn)

Ngay từ bây giờ, độc giả có những thắc mắc, câu hỏi của mình, gia đình, bạn bè đều có thể gửi câu hỏi để tham gia chương trình Trường quay trực tuyến "Thực phẩm chức năng: Hiểu đúng - Dùng đúng" về tại địa chỉ email:[email protected].

Mời độc giả theo dõi chương trình Trường quay trực tuyến vào 9h sáng mai 26/12/2013.

BBT

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Cần biết xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam