AdDuplex: Lumia 520 là Windows Phone phổ biến nhất trên thế giới

Theo AdDuplex - một mạng quảng cáo chuyên về Windows và Windows Phone - tính đến ngày 10/7, Lumia 520 đang là sản phẩm phổ biến nhất trong thế giới Windows Phone toàn cầu với 13,3% thị phần.

Thi_phan_Windows_phone

Biểu đồ thể hiện thị phần của các máy Windows Phone trên toàn cầu tính đến tháng 10/7/2013
Đây là chiếc Lumia nhắm đến phân khúc smartphone tầm thấp với giá bán rất bình dân, chỉ khoảng 3,8 triệu đồng cho hãng chính hãng tại Việt Nam, chính vì thế mà nhiều người dùng có cơ hội được tiếp cận với mẫu máy này. Trong tháng 6, Lumia 520 chỉ đứng hạng thứ năm nhưng nhờ tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ mà nó đã vươn lên dẫn đầu chỉ một tháng sau đó. Xét riêng tại Ấn Độ, một trong những thị trường được đánh giá là tiềm năng nhất cho smartphone giá rẻ, Lumia 520 có đến 31,3% thị phần, tức cứ 10 máy Windows Phone bán ra thì có 3 chiếc là 520.
Số liệu của AdDuplex cho biết thêm rằng giữ vị trí thứ hai hiện nay là Lumia 920 với 11,8% thị phần, đồng hạng ba là Lumia 620 (9,6%) và Lumia 710 (model chạy Windows Phone 7 ra mắt năm ngoái, cũng chiếm 9,6%). HTC 8X thì đang nắm trong tay 3,7% thị phần, thua khá xa so với các máy Nokia nhưng cũng là chuyện dễ thấy bởi vì HTC tập trung mạnh hơn vào các sản phẩm Android, trong khi Nokia dồn toàn lực để kinh doanh Windows Phone.
Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao