AFF Suzuki Cup 2016

Mải quyết chiến Việt Nam, HLV Riedl làm phật lòng 'cấp trên'

18:39 30/11/2016

Cùng sự kiện

Không màng tới “cấp trên”, HLV trưởng tuyển Indonesia thẳng thừng chê sân tập xấu.

Như đã đưa tin, sau rất nhiều cuộc thảo luận, Liên đoàn bóng đá Indonesia cuối cùng quyết định chọn SVĐ Pakansari (Cibinong, Bogor) thuộc tỉnh Tây Java làm địa điểm tổ chức trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2016.

Pakansari có sức chứa 30.000 chỗ ngồi, lại gần khu vực đóng quân của cả Indo và Việt Nam. Tuy nhiên, nơi đây lại có hạn chế về chất lượng mặt sân.

Bóng đá Quốc tế - Mải quyết chiến Việt Nam, HLV Riedl làm phật lòng 'cấp trên'

 HLV Riedl.

Hôm 29/11, khi thầy trò HLV Riedl hội quân, ngay lập tức ông đã phàn nàn điều này với báo giới. Nhà cầm quân người Áo khẳng định: “Mặt sân hoàn toàn không tốt, có thể nói là rất xấu. Nhưng chúng ta vẫn còn 3 ngày nữa. Tôi hi vọng nó sẽ được cải thiện kịp thời cho trận đấu với Việt Nam”.

Bộc bạch thêm trên truyền thông, HLV Riedl còn đem so sánh điều kiện hiện có với những gì đã được hưởng ở Philippines tại vòng bảng. Theo ông, chất lượng sân Pakansari kém hơn hẳn, nhất là khi đặt lên bàn cân với sân Rizal Memorial, cũng sử dụng cỏ nhân tạo.

Động thái này của vị HLV 67 tuổi xem ra đã “dội gáo nước lạnh” lên nỗ lực tổ chức của Liên đoàn bóng đá xứ Vạn đảo. Chính họ đã mất nhiều công sức để tìm ra địa điểm thi đấu tốt nhất, trong bối cảnh sân quốc gia Bung Karno vẫn đang trải qua quá trình tu sửa.

Nói thêm rằng, những nhà tổ chức lâu nay đã gấp rút làm thêm, cải thiện một số hạng mục tại Pakansari để đảm bảo yêu cầu diễn ra một trận đấu quốc tế.

Bóng đá Quốc tế - Mải quyết chiến Việt Nam, HLV Riedl làm phật lòng 'cấp trên' (Hình 2).
Bóng đá Quốc tế - Mải quyết chiến Việt Nam, HLV Riedl làm phật lòng 'cấp trên' (Hình 3).
Bóng đá Quốc tế - Mải quyết chiến Việt Nam, HLV Riedl làm phật lòng 'cấp trên' (Hình 4).
Bóng đá Quốc tế - Mải quyết chiến Việt Nam, HLV Riedl làm phật lòng 'cấp trên' (Hình 5).
Bóng đá Quốc tế - Mải quyết chiến Việt Nam, HLV Riedl làm phật lòng 'cấp trên' (Hình 6).

 Bên ngoài sân Pakansari.

Liên quan đến sự vắng mặt của cặp trung vệ Yanto Basna và Fachruddin, HLV Riedl lấp lửng việc đã tìm ra giải pháp thế vai hợp lý:

“Tôi đã có một ý tưởng tốt cho sự thay thế Yanto và Fachruddin. Tuy nhiên, khả năng Manahati và Hansamu ra sân là bao nhiêu phần trăm thì tôi không thể nói trước được”.

Một vấn đề nữa về nhân sự mà Indonesia đang phải đối mặt đó là trường hợp của tiền đạo đội trưởng Boaz Solossa. Kể từ khi lên tập trung tuyển trở lại sau vòng bảng AFF Cup, chân sút 30 tuổi có thể lực không tốt. Theo tiết lộ từ trợ lý HLV trưởng thì anh liên tục than mệt cũng như nôn mửa. Khả năng Solossa góp mặt trong trận bán kết lượt đi hôm 3/12 với Việt Nam do đó vẫn còn bỏ ngỏ.

Trần Anh

Bạn đang đọc bài viết Mải quyết chiến Việt Nam, HLV Riedl làm phật lòng 'cấp trên' tại chuyên mục Bóng đá Quốc tế của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục