Ai Cập bắt thủ lĩnh tối cao của Anh em Hồi giáo

Chính phủ lâm thời Ai Cập đã bắt ông Mohamed Badie, nhà lãnh đạo tinh thần của tổ chức Anh em Hồi giáo, vào sáng nay.

Giới truyền thông nhà nước Ai Cập đưa tin cảnh sát bắt ông Badie trong một căn hộ tại Nasr City, một quận ở phía đông bắc thành phố Cairo, vào lúc sáng sớm ngày 20/8. Nasr City là nơi những người ủng hộ cựu tổng thống Mohamed Morsi biểu tình ngồi trong 6 tuần để phản đối việc quân đội phế truất ông hồi tháng 7.

"Vụ bắt thủ lĩnh của tổ chức Anh em Hồi giáo diễn ra sau khi người dân cung cấp thông tin cho nhà chức trách về nơi trú ẩn của Mohamed Badie", hãng thông tấn MENA cho biết.

Ông Mohamed Badie, thủ lĩnh tối cao của Anh em Hồi giáo. Ảnh: Reuters.

Mohamed Badie là một trong 6 nhà lãnh đạo của tổ chức Anh em Hồi giáo sẽ ra tòa vào ngày 25/8 tới. Các công tố viên buộc tội họ kích động sát hại 8 người biểu tình tại trụ sở của tổ chức Anh em Hồi giáo ở thủ đô Cairo hồi tháng 6, khi cựu tổng thống Mohamed Morsi còn tại nhiệm. Khairat el-Shater, phó thủ lĩnh tối cao của Anh em Hồi giáo, đã bị bắt trước đó.

Ông Badie bỏ trốn trong bối cảnh nhà chức trách Ai Cập cố gắng trấn áp các cuộc biểu tình phản đối việc quân đội lật đổ tổng thống Morsi do Anh em Hồi giáo phát động. Vụ bắt ông diễn ra chỉ vài ngày sau khi con trai ông, Ammar Badie, bị bắn chết trong lúc tham gia các cuộc biểu tình ở quảng trường Ramses.

Theo Tri thuc

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'